ปีกุน

View : 7,565

ปีกุน


ชาย - หญิง ใดเกิดปีกุน - ธาตุน้ำ ชันษาเป็นมนุษย์ผู้หญิง มิ่งขวัญสถิตอยู่ที่กอบัวหลวงหรือกอบัวบก


ท่านผู้เกิดปีกุน ผู้เกิดปีนี้ ท่านว่ามักเป็นคนเห็นแก่กิน กินจุกกินจิก มักจะขี้โรคพยาธิมักเบียดเบียนเสมอๆ ไม่มีความกังวลในใจเรื่องที่อยู่อาศัย จะไปอยู่ไหนๆก็ได้มักง่าย ทำอะไรไม่ค่อยจะมีพิธีรีตอง คารมพูดจา ไว้ใจได้ไม่มีลับลมคมในหรือแอบแฝงด้วยกโลบายใดๆ เลย มักชอบเปิดเผย เก็บความลับไว้ไม่สู้จะอยู่ ใจกว้างกับเพื่อนฝูงเสมอไปเอาใจผู้บังคับบัญชาเป็นเยี่ยม อาสาเจ้านายเท่าไรเท่ากัน ต้องการเกียรติและชื่อเสียงชอบทำงานเอาหน้าในบางครั้งมักมีใจลำเอียงในเรื่องไม่เป็นเรื่อง


สภาพส่วนตัวทั่วไป คนที่เกิดในปีนี้ เป็นชายมักมากชู้หลายเมีย พูดจาเอาอกเอาใจต่างเพศได้เป็นยอด แต่กับเพศเดียวกันมักไม่มีใครอยากคบด้วย นอกจากอาศัยเกาะกินด้วยเท่านั้น เป็นหญิง ท่านว่า เป็นแม่บ้านดีมาก มักใจน้อยกินเก่งหึงหวงเป็นอันดับหนึ่ง เกิดที่นี่มักไปได้ดี มีหลักฐานอยู่เป็นหลักแหล่งที่อื่น


ปีกุน ธาตุน้ำ ท่านว่า พื้นนิสัยใจคอ มักเป็นคนเป็นอยู่อย่างง่ายๆไม่มีพิธีรีตอง ชอบอาสาเจ้านาย เอาใจผู้บังคับบัญชาได้ยอดเยี่ยม ทำราชการจะก้าวหน้ารวดเร็วกว่าเพื่อนฝูง


ท่านผู้เกิดปีกุน สิริสิงที่เท้าซ้ายของพรหม พฤหัสบดีเป็นปากท่านว่า เจรจาพาทีมีเหตุผล คนเชื่อถือในคำพูดมักจะมีคนมาหาขอคำปรึกษาหารือ เป็นสมณะชีพราหมณ์ จะมีคนนับหน้าถือตา ได้เป็นสมภารเจ้าวัด มีลูกศิษย์ลูกหา ข้าทาสบริวารมากมาย


เสาร์เป็นใจ ท่านว่า เป็นคนกล้าหาญ เข้มแข็งทรหดอดทน ชอบอาสาเจ้านาย และว่ามักผูกใจเจ็บคนที่เคยทำให้เจ็บใจ หรือมาทำให้ตนไม่ดี โกรธง่ายหายยาก เจ็บแล้วมักจำแม่นำ


อังคารเป็นที่นั่ง ท่านว่า มีจิตใจมักมากในกามารมณ์ เป็นชายมักผิดลูกเมียเขา เป็นหญิงมักมีปานในที่ลับ มีเสน่ห์น่ารัก จูงใจคนต่างเพศดีมาก


ศุกร์กับอาทิตย์เป็นมือ ท่านว่า มักทำการงานรวดเร็วทันใจ ทำสิ่งใดได้ทุกอย่าง แต่จะเอาดีไม่ค่อยได้ มีนิสัยอดทนบึกบึนไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย อาสาเจ้านายหรือทำงานประจบเจ้านายได้เป็นเลิศ


จันทร์กับพุธเป็นเท้า มักมีอารมณ์ฉุนเฉียว เดินเชื่องช้า เจ้าอารมณ์ครุ่นคิดในกามราคะมากสักหน่อย รู้จักเลือกคบคน หยิ่งในศักดิ์ศรี รักพวกรักฝูง นิยมแบ่งชั้นวรรณะ 


ท่านผู้เกิดปีกุน ถ้าเกิดเวลากลางวัน ดีมีความสุขสบายไม่เดือดร้อนที่อยู่อาศัย หากเกิดเวลากลางคืน จะมักมากในเรื่องกามารมณ์ สุขกายแต่ไม่สบายใจ


ได้เมื่อปางศุภมิตร พานางแก้วกฤษณาไปกลางป่า ท่านผู้เกิดปีนี้ควรเอาดอกบัวหลวง บูชาพระในวันเกิด เดือนเกิด หรือปีเกิด จึงจะดีมีโชคลาภและ เป็นศิริมงคลต่อตนและครอบครัว


ทำนายตามลักษณะเดือนในปีกุน


ท่านผู้เกิดปีกุน เดือน ๕ - ๖ - ๗ ได้แก่ หมูเทวดาเลี้ยง ธาตุน้ำตระพัง มักเกิดมาในกองเงินกองทอง แม้เกิดในสกุลที่ยากจนก็จะร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐี ทำราชการงานหลวงจะก้าวหน้ารวดเร็ว แม้ทำเรือกสวนไร่นา หรือทำมาค้าขายก็เจริญรุ่งเรืองมีผลกำไรมาก


ท่านผู้เกิดปีกุน เดือน ๘ - ๙ - ๑๐ ได้แก่ หมูคนเลี้ยงไว้ในบ้าน ธาตุน้ำสระหลวง ท่านว่า มักมีสติปัญญาไหวพริบดี ซื่อสัตย์สุจริต คิดพึ่งใครไม่ได้ทำราชการการงานหลวงไม่ก้าวหน้า เข้ากับคนอื่นไม่ค่อยได้ เพราะทัศนะขัดกันทำเรือกสวนไร่นาหรือค้าขายดีมีกำไรปานกลาง


ท่านผู้เกิดปีกุน เดือน ๑๑ - ๑๒ - ๑(อ้าย) ได้แก่ หมูบายศรี ธาตุน้ำมนต์ ท่านว่า เจรจาพาทีซื่อสัตย์ มีศีลธรรมประจำมักยากไร้หาใครเป็นที่พึ่งไม่ค่อยได้ ทำเรือกสวนไร่นาหรือค้าขาย พอมีอันจะกินไม่เดือดร้อนแต่จะสบายเมื่อวัยชรา จะมีผู้อุปถัมภ์ค้ำชู


ท่านผู้เกิดปีกุน เดือน ๒(ยี่) - ๓ - ๔ ได้แก่ หมูป่าคาบแก้ว ธาตุน้ำท่าริมฝั่ง ท่านว่า มีจิตใจรักการงาน ทำอะไรมักหมกมุ่นจนประสบความสำเร็จในบุญสุนทาน ทำราชการจะก้าวหน้าได้ดี มีผู้ช่วยเหลือ ทำเรือกสวนไร่นาหรือค้าขายดีมีผลกำไรบริบูรณ์ด้วยโภคทรัพย์


ทำนายตามลักษณะวันในปีกุน


วันอาทิตย์ หมูพระยาเลี้ยง มีอำนาจมาก บริบูรณ์ด้วยเงินทอง ดีนัก

วันจันทร์ หมูคนเลี้ยงไว้ฆ่ากิน มักถูกเขาหลอกลวง มิสู้ดี

วันอังคาร หมูเศรษฐีเลี้ยงไว้ จะมีทรัพย์สินมาก ดีนัก

วันพุธ หมูพิการ มักขี้โรค มิดีเลย

วันพฤหัสบดี หมูราชครู มักมีปัญญาดี มีความรู้ ดีนัก

วันศุกร์ หมูป่าขาหัก มักเข็ญใจ มิสู้ดี

วันเสาร์ หมูสาธารณะ มีมิตรสหายมาก ปานกลางสัญลักษณ์ หมู

ชาติภูมิ มนุษย์ผู้หญิง

ธาตุ น้ำ

มิ่งขวัญโชคลาภ กอบัวหลวงหรือกอบัวบก


คนเกิดปีกุนคือ ต้นแบบแห่งความจริงใจ บริสุทธิ์ ผ่อนปรน และ ศักดิ์ศรีเมื่อแรกพบ คุณจะรู้สึกว่าคนเกิดปีกุนนี้ช่างดีเหลือเกินนอกจากนั้นยังเป็นคนระมัดระวัง ช่างเอาใจใส่ และกล้าหาญ ลองมอบความไว้เนื้อเชื่อใจให้คนเกิดปีกุน แล้วคุณจะรู้ว่าพวกเขาช่างแสนดีพร้อมจะทำทุกสิ่งที่ถูกต้อง และไม่ทำให้คุณผิดหวัง คนเกิดปีกุนมักเป็นที่รักของทุกคน


คนเกิดปีนี้เกิดมาเพื่อเป็นผู้ให้ และรักการบริการ คนส่วนใหญ่จึงฉวยโอกาสเอาเปรียบตรงข้อนี้ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้คนปีกุนรู้สึกแย่แต่อย่างไร แม้จะเริ่มแก่ตัวขึ้น คนปีกุนก็ยังเชื่อมั่นว่ามนุษย์ล้วนแล้วแต่เกิดมาพร้อมกับจิตใจที่ดีงามเป็นพื้นฐาน

 

 

คนเกิดปีนี้พร้อมสละความสุขส่วนตัวเพื่อผู้อื่น และเป็นเพื่อนที่ดีดังนั้นหากคุณมีเพื่อนปีกุนที่คบกันมาเนิ่นนาน อย่าลืมถนอมน้ำใจกันไว้ดีๆ วิธีง่ายๆ ก็คือ อย่าไปบังคับขู่เข็ญให้เขามามีความคิดเหมือนกับคุณเด็ดขาด และอย่าลืมว่าคนปีกุนไม่ชอบขอหรือรับความช่วยเหลือจากใคร


คนเกิดปีกุนเป็นคนพูดน้อย แต่ลองได้พูดเมื่อไรล่ะก็หยุดไม่ได้เลยล่ะ นอกจากนั้นยังเป็นคนฉลาด ใฝ่รู้(เหมือนคนเกิดปีวอก)บางคนบอกว่าคนปีกุนนั้นหัวสูง และให้ความสำคัญกับมารยาทการเลี้ยงดู และรสนิยมที่ดีเป็นอันมาก แต่จริงๆ แล้วคนเกิดปีนี้เพียงแต่เกิดมาพร้อมกับ "สไตล์" ในทุกๆเรื่อง คนเกิดปีกุนชอบรับประทานอาหาร และชอบทานชอคโกแลตหลังอาหารค่ำโดยมักเผลอตัวรับประทานอาหารมากเกินไปเสมอ ในเรื่องความสัมพันธ์ คนเกิดปีกุนมีความรู้สึกไว อ่อนหวาน ซื่อบริสุทธิ์ ช่างเอาใจ โรแมนติกแต่บางครั้งก็ขี้หึงหวง


สัญลักษณ์ประจำเดือนเกิด


เดือน ๕ , ๖ , ๗ หมูเทวดาเลี้ยง ธาตุน้ำตระพัง

เดือน ๘ , ๙ , ๑๐ หมูคนเลี้ยง ธาตุน้ำสระหลวง

เดือน ๑๑ , ๑๒ , ๑ หมูบายศรี ธาตุน้ำมนต์

เดือน ๒ , ๓ , ๔ หมูป่าคาบแก้ว ธาตุน้ำท่าริมฝั่ง


สัญลักษณ์ประจำเดือนเกิด


วันอาทิตย์ หมูพระยาเลี้ยง

วันจันทร์ หมูคนเลี้ยง

วันอังคาร หมูเศรษฐีเลี้ยง

วันพุธ หมูพิการ

วันพฤหัสบดี หมูราชครู

วันศุกร์ หมูป่าขาหัก

วันเสาร์ หมูสาธารณะ


คู่ราศี


คู่ที่เหมาะสม : ปีมะแม ปีมะโรงปี เถาะ ปีชวด ปีกุน

คู่ที่พอใช้ : ปีจอ ปีวอก ปีขาล ปีมะเมีย

คู่ที่พอเข้ากันได้ : ปีระกา ปีฉลู

คู่ไม่ถูกโฉลก : ปีมะเส็ง

 

ลักษณะวันและเดือนต่างๆ ในปีกุน


ท่านผู้เกิดวันอาทิตย์ วันเสาร์ หรือเกิดเดือน ๕ เดือน ๑๑ ได้แก่ หญิงขี่หมู ท่านว่าผู้นั้น มักมีกิริยาท่าทางเฉื่อยชา งุ่มง่าม ทำราชการไม่สู้ดี ทำเรือกสวนไร่นาหรือค้าขายพอหาเลี้ยงตัวได้ มีทรัพย์สินเงินทองมักจะเก็บไว้ไม่อยู่ ท่านผู้เกิดวันจันทร์ หรือเกิดเดือน ๖ เดือน ๑๒ ได้แก่ พระยาขึ้นคานหาม ท่านว่าผู้นั้น มีบุญวาสนา ใจบุญมีคนนับหน้าถือตา จะเป็นที่พึ่งของคนอื่นได้ทั่วไป ทำราชการจะได้เป็นใหญ่ก้าวหน้าในราชการ ทำเรือกสวนไร่นาหรือค้าขายธุรกิจส่วนตัว จะมีผลกำไรทรัพย์มาก 


ท่านผู้เกิดวันอังคาร หรือเกิดเดือน ๗ เดือน ๑(อ้าย) ได้แก่ พระยานั่งแท่น ท่านว่าผู้นั้นจะมีอำนาจวาสนามาก มีเกียรติยศปรากฏในต่างเมือง เจรจาพาทีเป็นเสน่ห์ เป็นที่หลงรักของคนทั่วไป ทำราชการ จะได้เป็นหัวหน้าคน ทำเรือกสวนไร่นา พอประมาณ ทำการค้าธุรกิจส่วนตัวจะก้าวหน้ารุ่งเรือง 


ท่านผู้เกิดวันพุธ หรือเดือน ๘ เดือน ๒(ยี่) ได้แก่ เทวดาขี่ช้าง ท่านว่าผู้นั้น ชอบอาสาเจ้านาย ทำราชการจะเจริญก้าวหน้า มีหน้าที่ มีเกียรติ คนเกรงกลัวอำนาจราชศักดิ์ ทำมาค้าขายไม่สู้ดี ทำเรือกสวนไร่นาพอปานกลาง เกิดที่นี่มักไม้ดีมีฐานะทรัพย์สินในต่างเมือง 


ท่านผู้เกิดวันพฤหัสบดี หรือเกิดเดือน ๙ เดือน ๓ ได้แก่ พระยานั่งแท่น ท่านว่าผู้นั้นจะมีบุญอำนาจ วาสนา มีเกียรติยศ ชื่อเสียง ทำราชการดีมียศสูง ทำเรือกสวนไร่นาหรือค้าขาย จะมีกำไร มีทรัพย์มาก ข้าทาสบริวารมาก ผู้คนมักยำเกรง แต่มักอาภัพคู่ครอง 


ท่านผู้เกิดวันศุกร์ หรือเกิดเดือน ๑๐ เดือน ๔ ได้แก่ เทวดาขี่นาคราช ท่านว่าผู้นั้นมักใจร้อนรน กระวนกระจายใจ เจรจาสิ่งใด มักเอาใจตนเองเป็นใหญ่ ใจเร็วด่วนได้ ทำราชการมักไม่สู้จะถูกกันเจ้านาย และเพื่อนร่วมงาน ทำเรือกสวนไร่นามักมีศัตรูมาก ทำการค้าธุรกิจมักขาดทุน

 

ที่มา : myhora
โพสเมื่อ : 25 กรกฏาคม 2554
Tag : พยากรณ์ปีเกิด 12 นักษัตร 
แบ่งปัน Bookmark and Share


  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 154   Wonderful paintings! This is the type of info that should be shared around the web. Disgrace on Google for not positioning this submit upper! Come on over and talk over with my website. Thank you =)
โดย  :     http://mygoldmountainsrock.com/2018/09/21/absolute-best-way-to-find-the-best-on-line-poker-resource-
โพสเมื่อ  :     22 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 153   Very good write-up. I certainly appreciate this website. Keep it up!
โดย  :     https://www.flexdriverforums.com/members/bedstew1/activity/151922/
โพสเมื่อ  :     21 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 152   I really liked your article post.Really looking forward to read more. Will read on
โดย  :     http://gymhoney0.webgarden.cz/rubriky/gymhoney0-s-blog/diverse-types-of-computer-repair
โพสเมื่อ  :     21 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 151   Major thankies for the article.Really looking forward to read more. Want more.
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=rmLPOPxKDos
โพสเมื่อ  :     21 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 150   Thank you for your blog.Thanks Again. Really Cool.
โดย  :     http://bibhag.com/author/steelgrease84/
โพสเมื่อ  :     21 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 149   You have mentioned very interesting details ! ps decent internet site. virtual private server | virtual private server |
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=XfcYWzpoOoA
โพสเมื่อ  :     20 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 148   I truly appreciate this article post. Cool.
โดย  :     https://youtu.be/wcbcBUcTG1I
โพสเมื่อ  :     20 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 147   I value the article.Much thanks again. Really Cool.
โดย  :     https://affiliate-marketin.wixsite.com/alexfreedman
โพสเมื่อ  :     20 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 146   When I open up your Rss feed it appears to be a ton of garbage, is the problem on my side?
โดย  :     https://victorspredict.com/
โพสเมื่อ  :     20 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 145   This blog was how do you say it? Relevant!! Finally I have found something that helped me. Thanks!
โดย  :     https://wpc-deske.com
โพสเมื่อ  :     19 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 144   You have a special writing talent I ave seen a few times in my life. I agree with this content and you truly know how to put your thoughts into words.
โดย  :     http://qualitytransportation.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=harrykiddle.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     18 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 143   Muchos Gracias for your blog post.Really looking forward to read more. Want more.
โดย  :     http://www.swiss-travel.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=elmerbroughton.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     18 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 142   There is noticeably a bundle to know about this. I assume you produced certain nice points in capabilities also.
โดย  :     http://ww35.virginiacommonwealthuniversity.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=walidpuckett.blogs
โพสเมื่อ  :     18 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 141   I will not speak about your competence, the post simply disgusting
โดย  :     http://www.omnitraveltours.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=yusefbeasley.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     18 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 140   Past Exhibition CARTApartment CART Apartment CART Blog
โดย  :     http://isenselogic.com/marijuana_seo/
โพสเมื่อ  :     18 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 139   This is very interesting, You are a very skilled blogger. I have joined your rss feed and look forward to seeking more of your magnificent post. Also, I have shared your website in my social networks!
โดย  :     http://comfitbookmark.tk/story.php?title=ezvitalityhealth#discuss
โพสเมื่อ  :     15 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 138   Looking for me, I came here for important information. The information is so incredible that I have to check it out. Nevertheless, thanks.
โดย  :     https://gosexy.mobi/android/porn/app
โพสเมื่อ  :     15 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 137   This particular blog is really educating additionally diverting. I have discovered helluva interesting stuff out of it. I ad love to go back again soon. Cheers!
โดย  :     https://1drv.ms/t/s!AlXmvXWGFuIdhaAKcltv4B0wGF2ChQ
โพสเมื่อ  :     14 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 136   Really appreciate you sharing this post. Cool.
โดย  :     https://www.studiotrappin.com/2018/06/studiotrappin-buy-trap-beats-from.html
โพสเมื่อ  :     14 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 135   Nice blog here! Also your website rather a lot up very fast! What host are you the usage of? Can I am getting your associate link in your host? I want my website loaded up as fast as yours lol
โดย  :     http://dentalteam.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=johnniegrey.blogspot.com&
โพสเมื่อ  :     14 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 134   It is almost not possible to find knowledgeable folks within this subject, on the other hand you sound like you realize what you are speaking about! Thanks
โดย  :     http://4x4tyt.ru/forum/go.php?http://anwarhaney.blogspot.com/
โพสเมื่อ  :     14 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 133   Major thanks for the blog post. Really Great.
โดย  :     http://www.russianinterpreting.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=mahdibellamy.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     14 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 132   one is sharing information, that as truly good, keep up writing.
โดย  :     http://ww35.arcticcircletradingpost.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=akramdejesus.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     14 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 131   phase I take care of such information a lot. I used to be seeking this certain info for a long time.
โดย  :     http://banki63.ru/forum/index.php?showuser=2480240
โพสเมื่อ  :     14 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 130   Wow! This can be one particular of the most beneficial blogs We ave ever arrive across on this subject. Actually Wonderful. I am also an expert in this topic therefore I can understand your hard work.
โดย  :     https://crew.ymanage.net/?option=com_k2&view=itemlist&task=user&id=828345
โพสเมื่อ  :     13 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 129   It as nearly impossible to find experienced people on this topic, but you sound like you know what you are talking about! Thanks
โดย  :     http://armtorg.ru/stat.php?url=http://noahfinnis.blogspot.com/
โพสเมื่อ  :     13 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 128   You made some respectable points there. I appeared on the internet for the difficulty and found most individuals will go together with together with your website.
โดย  :     http://makeupalley.com/links/out.asp?link=http://oliverradford.blogspot.com/
โพสเมื่อ  :     13 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 127   Looking forward to reading more. Great article post.Really looking forward to read more. Cool.
โดย  :     http://hoanhbo.net/member.php?123532-DetBreasejath944
โพสเมื่อ  :     13 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 126   Well I definitely liked reading it. This post provided by you is very constructive for accurate planning.
โดย  :     http://virastyar.ir/forum/member.php?action=profile&uid=1084944
โพสเมื่อ  :     13 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 125   Some truly choice blog posts on this site, saved to fav.
โดย  :     http://actmod.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=grovererickson.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     13 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 124   very couple of websites that happen to be in depth beneath, from our point of view are undoubtedly nicely worth checking out
โดย  :     http://genenetwork.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=sachabrennan.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     13 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 123   It as laborious to search out knowledgeable folks on this matter, but you sound like you understand what you are speaking about! Thanks
โดย  :     http://www.netixcorp.net/__media__/js/netsoltrademark.php?d=alexanderboote.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     13 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 122   There is definately a lot to learn about this issue. I really like all of the points you ave made.
โดย  :     http://poemonline.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=edgilmour.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     13 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 121   Thankyou for this post, I am a big big fan of this website would like to proceed updated.
โดย  :     http://www.bagbygaugestick.net/__media__/js/netsoltrademark.php?d=ethantivey.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     13 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 120   Links I am continually browsing online for posts that can help me. Thank you!
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=5mFhVt6f-DA
โพสเมื่อ  :     13 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 119   You must participate in a contest for probably the greatest blogs online. I all advocate this internet site!
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=EK8aPsORfNQ
โพสเมื่อ  :     12 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 118   Outstanding post, I conceive people should acquire a lot from this weblog its real user friendly. So much fantastic information on here .
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=zacmVI9eC3U
โพสเมื่อ  :     12 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 117   You are my inspiration , I have few blogs and rarely run out from to brand.
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=TmF44Z90SEM
โพสเมื่อ  :     12 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 116   Plz reply as I am looking to construct my own blog and would like
โดย  :     http://health-hearts-program.com/2018/09/11/buruan-daftar-dan-menangkan-hadiah-di-gatottogel-togel-o
โพสเมื่อ  :     12 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 115   It as not that I want to replicate your web-site, but I really like the style. Could you let me know which theme are you using? Or was it custom made?
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=4SamoCOYYgY
โพสเมื่อ  :     12 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 114   It as very straightforward to find out any topic on net as compared to textbooks, as I found this article at this site.
โดย  :     https://www.wanitacergas.com/produk-besarkan-payudara
โพสเมื่อ  :     12 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 113   Very fantastic information can be found on site.
โดย  :     http://silyloyestre.strikingly.com/blog/browsing-for-price-comparison-sites-in-the-event-that-that-s
โพสเมื่อ  :     12 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 112   you could have an excellent blog right here! would you prefer to make some invite posts on my weblog?
โดย  :     http://sushirave.net/blog/view/34446/hurry-to-look-through-wonderful-new-york-asian-escort-ladies
โพสเมื่อ  :     11 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 111   Some genuinely good articles on this internet site, thanks for contribution.
โดย  :     http://www.umka-deti.spb.ru/index.php?subaction=userinfo&user=lendWenuing596
โพสเมื่อ  :     11 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 110   If some one needs expert view on the topic of blogging
โดย  :     http://imamhosein-sabzevar.ir/user/PreoloElulK384/
โพสเมื่อ  :     10 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 109   Say, you got a nice post.Really looking forward to read more. Awesome.
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=5mFhVt6f-DA
โพสเมื่อ  :     10 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 108   Really appreciate you sharing this blog article.Really thank you!
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=kIDH4bNpzts
โพสเมื่อ  :     10 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 107   Wow! Thank you! I always needed to write on my blog something like that. Can I include a portion of your post to my website?
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=EK8aPsORfNQ
โพสเมื่อ  :     10 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 106   Rumor- bag Can Have A Main role In Almost Any Organization
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=TmF44Z90SEM
โพสเมื่อ  :     6 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 105   Thanks so much for the post.Really thank you! Great.
โดย  :     http://sushirave.net/blog/view/21430/the-most-typical-factors-for-low-blood-pressure
โพสเมื่อ  :     6 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 104   Thanks a lot for the blog article. Will read on
โดย  :     https://wallinside.com/post-64706153-zero-cost-complete-version-pc-games-download-below.html
โพสเมื่อ  :     6 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 103   It as difficult to find knowledgeable people for this subject, however, you seem like you know what you are talking about! Thanks
โดย  :     http://redesalvados.com.br/cegra/blog/view/30696/the-perfect-bamboo-plates-to-select
โพสเมื่อ  :     6 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 102   Very nice article, just what I was looking for.
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=5mFhVt6f-DA
โพสเมื่อ  :     6 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 101   Woh I like your articles , saved to favorites !.
โดย  :     http://topbookmarking.cf/story.php?title=bigg-boss-tamil-vote#discuss
โพสเมื่อ  :     5 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 100   Wow! Thank you! I always needed to write on my site something like that. Can I include a portion of your post to my blog?
โดย  :     http://www.ric.edu/pages/link_out.aspx?target=http://www.facebook.com/reliablecarpetandtile
โพสเมื่อ  :     5 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 99   It is advisable to focus on company once you may. It is best to bring up your company to market this.
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=EK8aPsORfNQ
โพสเมื่อ  :     5 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 98   You will be my function models. Thanks for the post
โดย  :     https://brandedkitchen.com/product/beistle-57849-plastic-skull-mug-20-ounce/
โพสเมื่อ  :     5 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 97   Muchos Gracias for your blog post.Much thanks again. Keep writing.
โดย  :     http://gb.poetzelsberger.org/show.php?c453c4=clarkcarpenter.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     4 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 96   you have an amazing blog here! would you prefer to make some invite posts on my weblog?
โดย  :     http://frozenantarcticgov.com/2018/08/31/membuat-permainan-judi-bola-kita-mendapat-kemenangan/
โพสเมื่อ  :     3 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 95   Muchos Gracias for your article post.Much thanks again. Will read on
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=TmF44Z90SEM
โพสเมื่อ  :     3 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 94   Very creative, one of the nicer sites I have seen today. Keep up the great work.
โดย  :     http://www.seoinvancouver.com/
โพสเมื่อ  :     3 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 93   While the michael kors outlet has with Reebok is an infringement of antitrust laws.
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=QSywFy8K3VI
โพสเมื่อ  :     3 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 92   Im obliged for the blog post.Thanks Again. Fantastic.
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=4SamoCOYYgY
โพสเมื่อ  :     3 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 91   Really enjoyed this article.Really thank you! Really Cool.
โดย  :     http://eng.b2club.ru/buyticket/concertru/?url=http://archiecawthorn.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     3 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 90   I value the article.Really looking forward to read more. Cool.
โดย  :     http://www.always-wood.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=teaganriley.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     3 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 89   What aะฐะะฐยะฑย‚ะขย€ะฐย‚ Going down i am new to this, I stumbled upon this I avะฐะ ะฐะ‚ะฐย• found
โดย  :     http://queschedorso.mihanblog.com/post/comment/new/61/fromtype/postone/fid/15107351985a0bfd5eb6f80/a
โพสเมื่อ  :     3 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 88   Visit this I was suggested this web site by my cousin. I am not sure whether this post is written by him as no one else know such detailed about my problem. You are wonderful! Thanks!
โดย  :     http://www.castlefinearts.net/__media__/js/netsoltrademark.php?d=calebhodgson.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     3 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 87   Usually I donaะฐะะฐย’ะฑย‚ะขย€ะขยšะฐะ‚ะฐยŒะฐะะฐย’ะฑย‚ะขย€ะขยžะฐะ‘ะขยžt read this kind of stuff, but this was genuinely fascinating!
โดย  :     http://morningadvocate.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=keatonfriedman.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     2 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 86   Remarkable record! I ran across the idea same advantaging. Hard test in trade in a while in the direction of realize if further positions am real augment.
โดย  :     http://priceforyou.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=aaryanleach.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     2 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 85   Pretty! This has been an extremely wonderful post. Many thanks for supplying these details.
โดย  :     http://coolnri.com/Redirect.aspx?url=http://fynleykinney.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     2 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 84   wow, awesome blog.Thanks Again. Keep writing.
โดย  :     http://www.pcdownloadapk.com
โพสเมื่อ  :     2 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 83   You have remarked very interesting points! ps nice site.
โดย  :     http://www.windowspcapk.com/free-download-rules-of-survival-apk-for-pc-windows-full.html
โพสเมื่อ  :     2 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 82   It as not that I want to duplicate your web-site, but I really like the design. Could you let me know which theme are you using? Or was it especially designed?
โดย  :     http://www.freepcapk.com/free-social-app
โพสเมื่อ  :     2 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 81   Thanks for sharing this very good write-up. Very interesting ideas! (as always, btw)
โดย  :     http://www.pcapkapps.com/apps-download/free-apk
โพสเมื่อ  :     2 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 80   uggs sale I will be stunned at the grade of facts about this amazing site. There are tons of fine assets
โดย  :     http://sevgidolu.biz/user/conoReozy748/
โพสเมื่อ  :     1 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 79   Wow! This could be one particular of the most beneficial blogs We have ever arrive across on this subject. Basically Wonderful. I am also a specialist in this topic so I can understand your effort.
โดย  :     http://megatv.kiev.ua/user/Gissevele267/
โพสเมื่อ  :     1 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 78   I value the blog.Really looking forward to read more. Much obliged.
โดย  :     http://banki59.ru/forum/index.php?showuser=421364
โพสเมื่อ  :     1 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 77   It'ะฐย†s really a cool and helpful piece of info. I am satisfied that you shared this useful info with us. Please stay us informed like this. Thank you for sharing.
โดย  :     http://prugna.net/forum/profile.php?id=559757
โพสเมื่อ  :     1 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 76   Thank you for sharing this very good piece. Very interesting ideas! (as always, btw)
โดย  :     http://metallom.ru/board/tools.php?event=profile&pname=Greelpice422
โพสเมื่อ  :     1 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 75   it from numerous numerous angles. Its like men and women
โดย  :     http://imamhosein-sabzevar.ir/user/PreoloElulK305/
โพสเมื่อ  :     1 กันยายน 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 74   you could have a fantastic weblog here! would you wish to make some invite posts on my weblog?
โดย  :     http://live-ins.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=noahzimin.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     31 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 73   Paragraph writing is also a fun, if you be familiar with then you can write
โดย  :     http://high-mountains-tourism.com/2018/08/30/how-to-make-use-of-the-amazon-fba-platform/
โพสเมื่อ  :     31 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 72   Your style is really unique compared to other people I ave read stuff from. I appreciate you for posting when you ave got the opportunity, Guess I all just bookmark this blog.
โดย  :     http://macbanlaw.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=fahimroberson.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     31 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 71   I think this is a real great article.Really looking forward to read more. Much obliged.
โดย  :     http://helal.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=tomosbrowne.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     31 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 70   Nice blog about WALSH | ENDORA. I appreciate you taking the time to write about this insightful topic. Have a great day and when you have a few seconds, visit my blog about vin number decoder!
โดย  :     http://shayashi.jp/xoopsMain/html/modules/wordpress/wp-ktai.php?view=redir&url=http://loganbarff.blo
โพสเมื่อ  :     31 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 69   Thank you ever so for you article.Much thanks again. Really Great.
โดย  :     http://veritasetlux.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=iestynmercer.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     31 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 68   Thank you ever so for you blog. Keep writing.
โดย  :     http://www.433175.ru/forum/away.php?s=http://bradleighstafford.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     30 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 67   I think this is a real great article post. Awesome.
โดย  :     http://phpweb4126.sx5.admin-dns.com/comment/html/?77438.html
โพสเมื่อ  :     30 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 66   It as very simple to find out any matter on web as compared to books, as I found this piece of writing at this web page.
โดย  :     http://www.calvinkleindresses.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=cinarmoreno.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     30 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 65   pretty handy stuff, overall I feel this is worth a bookmark, thanks
โดย  :     https://seovancouver.info/
โพสเมื่อ  :     30 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 64   You actually make it appear really easy along with your presentation however
โดย  :     https://youtu.be/j2ReSCeyaJY
โพสเมื่อ  :     30 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 63   Wow, marvelous blog layout! How long have you been blogging for? you made blogging look easy. The overall look of your website is excellent, let alone the content!
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=VVHf5T6wY1k
โพสเมื่อ  :     30 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 62   Im thankful for the article.Much thanks again. Want more.
โดย  :     https://winesack58.wordpress.com/2018/08/28/fildena-100-has-sildenafil-citrate-in-100-mg-strength/
โพสเมื่อ  :     29 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 61   I saw someone writing about this on Tumblr and it linked to
โดย  :     https://drinkthrone57.asblog.cc/2018/08/28/so-why-security-cameras-are-significant/
โพสเมื่อ  :     29 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 60   It as nearly impossible to find experienced people on this subject, however, you sound like you know what you are talking about! Thanks
โดย  :     http://les.kafe-fazenda.ru/user/MumeHoibumb792/
โพสเมื่อ  :     29 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 59   You made some respectable factors there. I regarded on the web for the issue and found most individuals will go along with together with your website.
โดย  :     http://www.operareseau.com/v2/Qui-sont-les-gens-a-inclure-dans
โพสเมื่อ  :     29 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 58   Itaะฐะะฐย’ะฑย‚ะขย€ะขยšะฐะ‚ะฐยŒะฐะะฐย’ะฑย‚ะขย€ะขยžะฐะ‘ะขยžs tremendous weblog, I desire to be like you
โดย  :     http://job-rus.ru/user/profile/78751
โพสเมื่อ  :     29 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 57   You must take part in a contest for probably the greatest blogs on the web. I all recommend this web site!
โดย  :     http://www.singmuse.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=jilliangould.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     29 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 56   some material for your blog in exchange for a link back to
โดย  :     http://komiwiki.syktsu.ru/index.php?title=A_Horrifying_Vetpreneur_Tribe_Deal_He_won๏ฟฝt_Ignore799917
โพสเมื่อ  :     29 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 55   I truly appreciate this blog post. Great.
โดย  :     http://connectionpoint.us/__media__/js/netsoltrademark.php?d=cheyennetrujillo.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     29 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 54   you can look here How do you password protect a Blogger blog on a custom domain?
โดย  :     http://www.iqeamx.com/?option=com_k2&view=itemlist&task=user&id=1356379
โพสเมื่อ  :     29 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 53   Wow, amazing weblog structure! How long have you ever been blogging for? you made blogging look easy. The total look of your web site is great, let alone the content!
โดย  :     http://caelt3.harrisburgu.edu/studiowiki/index.php/User:gluterpranno
โพสเมื่อ  :     29 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 52   I truly appreciate this post. I have been looking all over for this! Thank goodness I found it on Bing. You ave made my day! Thx again!
โดย  :     http://www.sexxx-chat.ru/go.php?url=http://corrietalbot.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     28 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 51   Regards for all your efforts that you have put in this. Very interesting information. Aim at heaven and you will get earth thrown in. Aim at earth and you get neither. by Clive Staples Lewis.
โดย  :     http://pok.etc.moe/wiki/%E5%88%A9%E7%94%A8%E8%80%85:ColletteLoo02
โพสเมื่อ  :     28 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 50   you are really a good webmaster. The site loading speed is incredible. It seems that you are doing any unique trick. Moreover, The contents are masterpiece. you ave done a wonderful job on this topic!
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=4SamoCOYYgY
โพสเมื่อ  :     28 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 49   This web site really has all of the info I wanted about this subject and didnaะฐะะฐย’ะฑย‚ะขย€ะขยšะฐะ‚ะฐยŒะฐะะฐย’ะฑย‚ะขย€ะขยžะฐะ‘ะขยžt know who to ask.
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=tvc07cXm-2g
โพสเมื่อ  :     28 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 48   Thank you ever so for you blog.Much thanks again. Cool.
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=yGXAsh7_2wA
โพสเมื่อ  :     28 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 47   This is very interesting, You are a very skilled blogger. I ave joined your rss feed and look forward to seeking more of your great post. Also, I have shared your site in my social networks!
โดย  :     http://nickatkin.co.uk/index.php?showimage=83
โพสเมื่อ  :     28 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 46   Major thankies for the post.Really looking forward to read more. Will read on
โดย  :     http://educationstationva.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=finnianrush.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     28 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 45   I visited several sites however the audio quality for audio songs current at this
โดย  :     http://megatv.kiev.ua/user/Gissevele461/
โพสเมื่อ  :     28 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 44   I went over this website and I conceive you have a lot of wonderful information, saved to favorites (:.
โดย  :     http://prugna.net/forum/profile.php?id=379447
โพสเมื่อ  :     28 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 43   pretty beneficial stuff, overall I consider this is well worth a bookmark, thanks
โดย  :     https://www.prospernoah.com
โพสเมื่อ  :     27 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 42   The style and design look great though! Hope you get the issue fixed soon.
โดย  :     http://deltaskyshop.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=luccorbett.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     24 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 41   This web site is really a walk-through for all of the info you wanted about this and didn at know who to ask. Glimpse here, and you all definitely discover it.
โดย  :     http://blufstein.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=damienhopkins.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     24 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 40   There is certainly a great deal to learn about this subject. I really like all of the points you ave made.
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=HYxt6awNqtk
โพสเมื่อ  :     24 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 39   Very good blog article.Really thank you! Keep writing.
โดย  :     http://www.photo-saver.com/start/visit.aspx?u=http://farazmonaghan.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     24 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 38   When a blind man bears the standard pity those who follow. Where ignorance is bliss ะฐะะฐย’ะฐะะขย‚ะฐะ‚ะขย˜tis folly to be wise.
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=QSywFy8K3VI
โพสเมื่อ  :     24 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 37   This is one awesome article.Really looking forward to read more. Much obliged.
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=4SamoCOYYgY
โพสเมื่อ  :     24 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 36   You are my intake , I possess few blogs and very sporadically run out from to brand.
โดย  :     http://voroniny.org/user/sesinemnbeeno655/
โพสเมื่อ  :     24 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 35   Thanks so much for the blog post.Much thanks again. Awesome.
โดย  :     http://tbalces.com/browse.php?site=denizhorne.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     24 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 34   Im obliged for the blog post.Thanks Again.
โดย  :     http://www.formdoc.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=lukamurray.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     24 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 33   It as not that I want to duplicate your web site, but I really like the design. Could you let me know which style are you using? Or was it custom made?
โดย  :     http://job.gradmsk.ru/users/bymnApemy391
โพสเมื่อ  :     24 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 32   When i open your Supply it appears to be a ton of rubbish, could be the matter in my portion?
โดย  :     http://high-mountains-tourism.com/2018/08/19/keuntungan-yang-didapatkan-dari-situs-poker-online-2/
โพสเมื่อ  :     23 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 31   Thanks for sharing, this is a fantastic post.Really looking forward to read more. Cool.
โดย  :     https://metrofood-wiki.foodcase-services.com/index.php?title=User:Subcemicvul
โพสเมื่อ  :     23 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 30   Very good blog post. I certainly appreciate this website. Continue the good work!
โดย  :     https://www.christie.com/properties/hotels/a2jd0000002hit3mai/
โพสเมื่อ  :     23 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 29   Really enjoyed this article post.Much thanks again. Awesome.
โดย  :     http://whitexvibes.com
โพสเมื่อ  :     23 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 28   Im obliged for the article.Really looking forward to read more. Keep writing.
โดย  :     http://5stepstomarketingonline.com/JaxZee/?pg=video-series&t=FB5things
โพสเมื่อ  :     23 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 27   It as hard to find knowledgeable people for this topic, but you sound like you know what you are talking about! Thanks
โดย  :     http://knight-soldiers.com/2018/08/19/get-pleasure-from-dependable-hong-kong-lottery-prediction/
โพสเมื่อ  :     23 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 26   Thanks a lot for the post.Much thanks again. Awesome.
โดย  :     http://www.ibk2.roshoster.com/index.php?subaction=userinfo&user=Crertytesee814
โพสเมื่อ  :     23 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 25   I simply could not depart your site prior to suggesting that I actually loved the usual information a person supply on your visitors? Is gonna be back often in order to inspect new posts.
โดย  :     http://www.lhasa.ru/board/tools.php?event=profile&pname=ErrorieElipse127
โพสเมื่อ  :     23 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 24   It as hard to find experienced people on this topic, however, you seem like you know what you are talking about! Thanks
โดย  :     http://www.gcvirtualcorporation.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=katerinamcphee.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     22 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 23   I really liked your article.Much thanks again. Fantastic.
โดย  :     http://directo.ietcc.csic.es/index.php/component/kide/-/index.php?option=com_kide
โพสเมื่อ  :     22 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 22   Thorn of Girl Great info is usually identified on this world wide web blog.
โดย  :     http://objecttrack.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=bradengalloway.blogspot.com&
โพสเมื่อ  :     22 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 21   Some truly nice stuff on this website , I enjoy it.
โดย  :     http://obchody.forwardo.com/cz/go_preload.php?url=https://siancase.blogspot.com/
โพสเมื่อ  :     22 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 20   There is evidently a bundle to realize about this. I believe you made certain good points in features also.
โดย  :     http://whatisseo.bid/story/22519
โพสเมื่อ  :     22 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 19   You need to be a part of a contest for one of the highest
โดย  :     http://dropbag.io/
โพสเมื่อ  :     22 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 18   to my friends. I am confident they will be
โดย  :     https://lymiax.com/
โพสเมื่อ  :     21 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 17   Very good article.Really looking forward to read more. Fantastic.
โดย  :     https://foursquare.com/user/507014648/list/increase-facebook-organic-reach
โพสเมื่อ  :     21 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 16   Thanks for the blog.Thanks Again. Really Great.
โดย  :     http://nuevobancoentrerios.net/__media__/js/netsoltrademark.php?d=alfiejayduran.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     20 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 15   It as truly a great and helpful piece of information. I am glad that you shared this helpful tidbit with us. Please stay us up to date like this. Thanks for sharing.
โดย  :     http://www.abinyc.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=jobepaterson.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     20 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 14   Really appreciate you sharing this post.Really thank you! Want more.
โดย  :     http://15anos.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=dylonstevens.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 13   I wanted to thank you for this great write-up, I definitely loved each and every little bit of it. I ave bookmarked your web site to look at the latest stuff you post.
โดย  :     http://janetstrong.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=amarcooley.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 12   Looking forward to reading more. Great blog article.Thanks Again. Keep writing.
โดย  :     https://www.amazon.com/dp/B01G019JWM
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 11   uvb treatment There are a lot of blogging sites dedicated to celebrities (ex. Perez Hilton), love, fashion, travel, and food. But, how do I start one of my own specialty?.
โดย  :     http://kaymgilbert.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=oluwatobilobaportillo.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 10   Say, you got a nice blog article.Much thanks again. Much obliged.
โดย  :     http://ist.su.lt/errors/redirect.php?redirect+http://ffionellwood.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 9   Well I sincerely liked reading it. This tip procured by you is very useful for correct planning.
โดย  :     https://www.amazon.com/dp/B01G019JWM
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 8   Very good info. Lucky me I found your blog by chance (stumbleupon). I ave book-marked it for later!
โดย  :     https://lu.search.org/index.php/Want_To_Try_Multi-Amount_Promoting_Check_Out_Out_These_Recommendatio
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 7   Wow, fantastic blog layout! How long have you been blogging for? you made blogging look easy. The overall look of your site is magnificent, let alone the content!. Thanks For Your article about &.
โดย  :     http://comzenbookmark.tk/News/maquila-de-nomina/
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 6   Im thankful for the blog article.Really looking forward to read more. Really Cool.
โดย  :     http://www.screencast.com/t/PnbEN7Xb6HmL
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 5   Keep up the good piece of work, I read few content on this site and I conceive that your weblog is rattling interesting and holds lots of great info.
โดย  :     https://landscapingeek.blogspot.com/2018/07/how-you-can-select-right-landscape.html
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 4   Utterly pent content, appreciate it for information. No human thing is of serious importance. by Plato.
โดย  :     http://sports.dailydispatcher.com/news/nyc-window-installation-and-glass-fabrication-company-now-off
โพสเมื่อ  :     17 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 3   You made some decent points there. I checked on the internet for more information about the issue and found most individuals will go along with your views on this website.
โดย  :     http://drillerforyou.com/2018/08/15/gst-registration-in-vizag-2/
โพสเมื่อ  :     17 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 2   7eHyHk You made some decent points there. I checked on the internet to learn more about the issue and found most individuals will go along with your views on this website.
โดย  :     http://www.suba.me/
โพสเมื่อ  :     16 สิงหาคม 2561

  Re: ปีกุน
ความเห็นที่ : 1   UtMuvB Some genuinely superb information , Gladiolus I observed this.
โดย  :     http://www.suba.me/
โพสเมื่อ  :     12 สิงหาคม 2561

  แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น  :   *
โดย  :   *
กรอกข้อความที่เห็น  :   I1vEw


ดูดวงรายเดือน

ราศีเมษ

ราศีพฤษภ

ราศีเมถุน

ราศีกรกฎ

ราศีสิงห์

ราศีกันย์

ราศีตุลย์

ราศีพิจิก

ราศีธนู

ราศีมังกร

ราศีกุมภ์

ราศีมีน

ดูดวงรายปี

ราศีเมษ

ราศีพฤษ

ราศีเมถุน

ราศีกรกฎ

ราศีสิงห์

ราศีกันย์

ราศีตุลย์

ราศีพิจิก

ราศีธนู

ราศีมังกร

ราศีกุมภ์

ราศีมีน