ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์

View : 9,978

ธาตุทั้ง ๔ ทางสุขภาพ และอนามัย ควรเลือกบริโภคอาหารที่เหมาะสมตรงต่อธาตุของตน

 

อาหารปรับธาตุ


—ธาตุไฟ


คนเกิดปีขาล (เสือ) ปีมะโรง (งูใหญ่) ปีมะเส็ง (งูเล็ก) ปีระกา (ไก่)


โรคที่มักจะเป็น


ท้องผูก ริดสีดวง ความดันสูง เส้นโลหิตเปราะบาง ปวดศีรษะ โรคไต โรคกระษัย ปัสสาวะกะปริบกะปรอย วิตกกังวล เบื่ออาหาร โรคหัวใจ โรคไทรอยด์ ร้อนใน โรคกระเพาะ กระดูกเสื่อมเร็วก่อนวัย หงุดหงิดง่าย ใจสั่น แผลพุพอง น้ำเหลืองเสีย เลือดเป็นพิษ โรคเลือดลักปิดลักเปิด


อาหารที่ควรรับประทาน— อาหารที่เหมาะสำหรับธาตุไฟ มีรสขม รสจืด รสเย็น


- รสขม ได้แก่ ใบปอ ใบยอ ผักขมจีนและไทย มะระขี้นก มะระจีน


- รสจืด ได้แก่ กระเจี๊ยบขาว ดอกกะหล่ำปลี ดอกสลิด ดอกโสน ถั่วพลู ถั่วฝักยาว บวบงู บวบอ่อน ใบทองหลาง ผักกาดขาว ผักกระเฉด ผักกูลป่า ผักชีฝรั่ง ผักบุ้งจีน มะเขือยาว ยอดผักปลัง สายบัว


- รสเย็น ได้แก่ เก๊กฮวย เฉาก๊วย แตงกวา แตงไทย แตงล้าน แตงโม น้ำใบเตย ใบตำลึง ใบบัวบก ฟักเขียว มะตูม มะละกอ รากบัวหลวง ลูกตำลึงอ่อน สายบัว หัวไชเท้า


อาหารที่บำรุงธาตุไฟได้ดี คือ มะระจีนตุ๋น กับเห็ดหอม น้ำใบบัวบก


สรรพคุณของอาหารประจำธาตุไฟ


กระเจี๊ยบมอญ— สรรพคุณ เป็นยาบำรุงสมอง ลดความดันโลหิต รักษาโรคกระเพาะ ช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อที่เสียหาย เป็นยาระบาย


เฉาก๊วย— สรรพคุณ แก้ร้อนในกระหายน้ำ แก้อาการปากเปื่อย


ดอกสลิด— สรรพคุณ เป็นยาบำรุงหัวใจ แก้ร้อนใน ลดอาการปอดบวม ทำให้เจริญอาหาร


ตำลึง— สรรพคุณ เป็นยาดับพิษร้อนภายในร่างกาย ลดอาการไข้ เป็นยาระบายอ่อนๆ ผลดิบนำมาปรุงเป็นอาหารช่วยลดอาการเบาหวาน ใบสดๆ นำมาขยี้ให้ละเอียดเอาน้ำมาทาแก้อาการคัน ช่วยถอนพิษจากหนอนกัด และพิษจากหมามุ่ย ใช้หยอดตาแก้อาการตาแดง ตาเจ็บ


เตย— สรรพคุณ บำรุงหัวใจ ทำให้หัวใจชุ่มชื้น แก้กระษัย ขับปัสสาวะ แก้เบาหวาน


บวบ— สรรพคุณ ทำให้ชุ่มคอ ช่วยขับปัสสาวะ ขับน้ำนม ทำให้ถ่ายสะดวก


ปอ— สรรพคุณ บำรุงธาตุ ทำให้เจริญอาหาร ช่วยขับลม เป็นยาระบาย เป็นยากระตุ้นหัวใจ


ผักกาดขาว— สรรพคุณ ช่วยย่อยอาหาร แก้ไข้ ขับเสมหะ แก้พิษสุราเรื้อรัง แก้อาการท้องผูก ช่วยเร่งการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์


ผักปลัง— สรรพคุณ รักษาอาการท้องผูก แก้อาการไส้ติ่งอักเสบ เป็นยาระบาย ขับปัสสาวะ แก้บิด


ผักบุ้ง— สรรพคุณ บำรุงกระดูก และฟัน บำรุงเลือด ลดไข้ แก้เบาหวาน แก้ร้อนใน บำรุงสายตา


ผักโขมหรือผักขม— สรรพคุณ บำรุงโลหิต ช่วยลดเชื้อมะเร็ง ทำให้สายตาดี แก้โรคท้องผูก แก้อาการตกขาวในสตรี สตรีมีครรภ์ หรือกำลังมีประจำเดือนห้ามทาน


ฟักเขียว— สรรพคุณ เป็นยาเย็นดับพิษร้อนภายใน แก้ร้อนใน กระหายน้ำ ขับเสมหะ แก้ไอ ลดอาการบวมน้ำ แก้อาการหลอดลมอักเสบ บรรเทาอาการริดสีดวงทวาร แก้หนองใน


มะเขือยาว— สรรพคุณ แก้อาการตกเลือดในกระเพาะ ลำไส้ แก้อาการปวดเมื่อย


มะระขี้นก— สรรพคุณ บำรุงน้ำดี เป็นยาเจริญอาหาร ขับพยาธิ แก้โรคตับอักเสบ แก้โรคเบาหวาน


มะตูม— สรรพคุณ บำรุงธาตุ เจริญอาหาร แก้บิด แก้ร้อนใน ขับลม แก้โรคลำไส้


ยอ— สรรพคุณ แก้อาการไข้วิงเวียนคลื่นเหียนอาเจียน แก้กระษัย แก้อาการปวดตามข้อ แก้อาการเป็นวัณโรค


หัวไชเท้า— สรรพคุณ ล้างพิษภายใน เป็นยาเย็นดับพิษร้อน บำรุงไต ขับปัสสาวะ ละลายนิ่ว


สายบัว— สรรพคุณ ลดอาการเกร็งของลำไส้ และกระเพาะ ลดความเครียดทางสมอง บรรเทาอาการท้องผูก ขับปัสสาวะ ดับพิษร้อนในกาย


—ธาตุลม


คนเกิดปีเถาะ (กระต่าย) ปีมะเมีย (ม้า) ปีมะแม (แพะ) ปีวอก (ลิง)


โรคที่มักจะเป็น


โรคกระดูกเปราะ โรคน้ำตาแห้ง โรคตาต่างๆ โรคลมจุกเสียด โรคลมดันหัวใจ โรคนอนกรน โรคผอมแห้งแรงน้อย โรคปวดหัววิงเวียนศีรษะ โรคท้องอืดท้องเฟ้อ โรคอ่อนเพลีย


อาหารที่ควรรับประทาน— อาหารที่รับประทานแล้วทำให้เกิดความร้อนในร่างกาย เช่น


- อาหารรสเผ็ด ได้แก่ กระชาย กระเทียม ขิง ขึ้นฉ่าย ขมิ้นขาว ตะไคร้ ถั่วต่างๆ ใบกะเพรา ใบชะพลู ใบแมงลัก ใบโหระพา ใบสะระแหน่ ผักชีฝรั่ง พริก ฟักทอง ยี่หร่า และพืชผักใบเขียวต่างๆ เช่นผักบุ้ง


- ผลไม้ ก็มี ชมพู่ แตงไทย แตงโม พุทรา เม็ดบัว เม็ดแมงลัก อาหารดังกล่าวมานี้ ควรเป็นส่วนประกอบของอาหารแต่ละมื้อ และรับประทานพอประมาณ


- ลำดับของอาหารที่ควรรับประทาน เผ็ดร้อน เค็ม หวาน เปรี้ยว ควรหลีกเลี่ยง อย่างปรุงให้รสใดรสหนึ่งจัดเกินไปจะเป็นโทษ


อาหารบำรุงธาตุได้ดี


น้ำกระชายหมัก น้ำขิง น้ำตะไคร้ น้ำลูกเดือย หรือเม็ดแมงลักกับน้ำผึ้ง หรืองาดำคั่วแล้วบดนำมาผสมน้ำผึ้งและน้ำอุ่น ดื่มวันละแก้วตอนเช้าก่อนออกกำลังกาย จะช่วยรักษาสมดุลของธาตุภายในได้ดี


สรรพคุณของอาหารประจำธาตุลม


กระชาย— สรรพคุณ แก้โรคปากเปื่อย ปากเป็นแผล แก้โรคลมจุกเสียด รักษาโรคบิด ขับระดูขาว ขับปัสสาวะ เหง้ากระชายนำมาตำครั้นน้ำมาทารักษากลากเกลื้อน และงูสวัด


กะเพรา— สรรพคุณ ขับน้ำดี ช่วยย่อยไขมัน ขับลมในกระเพาะ แก้อาการท้องอืดท้องเฟ้อ จุกเสียด ช่วยบำรุงกระดูกทำให้เจริญอาหาร และดับกลิ่นคาว


ขมิ้น— สรรพคุณ ช่วยในการย่อยอาหาร แก้โรคท้องอืด จุดเสียด รักษาแผลในกระเพาะอาหารได้ แต่ต้องกินแต่พอดี นำขมิ้นมาฝนเอาน้ำทารักษาโรคผิวหนัง และช่วยลดอาการเสียน้ำของผิวหนังได้ ทำให้ผิวหนักชุ่มชื้น ใช้รักษาแผล น้ำกัดเท้า เล็บขบได้ดี


ขมิ้นอ้อย— สรรพคุณ รักษาโรคท้องร่วง อาเจียน แก้ไข้ สมานแผล


ขิง— สรรพคุณ ช่วยป้องกันอาหารเมารถเมาเรือได้ดี ด้วยการดื่มน้ำขิงแก่ก่อนจะขึ้นรถ ลงเรือ ช่วยขับลมในลำไส้ แก้ไอ ขับเสมหะ และขับเหงื่อ แก้อาการเกร็งท้อง ท้องเป็นตะคริว


ตะไคร้— สรรพคุณ เป็นยาขับลม ขับปัสสาวะ แก้ท้องอืดแน่นเฟ้อ


แตงโม— สรรพคุณ ช่วยดับพิษร้อนภายใน ลดอาการทุรนทุรายจากพิษไข้ ขับปัสสาวะ น้ำแตงโมช่วยล้างไต ล้างลำไส้และกระเพาะอาหาร เปลือกแตงโมแกงส้มช่วยรักษาอาการไข้หวัด


ถั่วฝักยาว— สรรพคุณ เป็นยาบำรุงไต และม้าม แก้ร้อนใน และแก้อาการตกขาว


ใบโหระพา— สรรพคุณ เป็นยาแก้ท้องอืด ขับลมในลำไส้ ป้องกันโรคหัวใจขาดเลือด มีฤทธิ์ต้านมะเร็ง ช่วยให้เจริญอาหาร เมล็ดเป็นยาระบาย


ผักชีฝรั่ง— สรรพคุณ สร้างภูมิคุ้มกัน บำรุงสายตา รักษาสมดุลของธาตุภายในกาย ดับกลิ่นคาว


พริก— สรรพคุณ แก้อาการผอมแห้งแรงน้อย ซูบซีดพุงโรก้นปอด ขับเสมหะ ขับเหงื่อ ช่วยระบบย่อยอาหาร และทำให้ดูดซึมอาหารได้ดี ละลายลิ่มเลือด ป้องกันมะเร็ง


พุทรา— สรรพคุณ เป็นยาแก้อาการไอ แก้อาการร้อนใน กระหายน้ำ เมล็ดใช้เผาไฟแล้วบดหรือตำ นำมาไว้ใกล้ๆ เด็กอ่อนช่วยรักษาอาการเป็นหวัดคัดจมูก หรือไม่ก็ใช้ผงที่บดละเอียดแล้วมาผสมน้ำเล็กน้อย แล้วกวาดลิ้นเด็ก แก้อาการเป็นซางลิ้นขาว


แมงลัก— สรรพคุณ แก้ไข้หวัด แก้หลอดลมอักเสบ แก้ท้องร่วง ใบนำมาตำเอาน้ำมาทาแก้โรคผิวหนัง เมล็ดนำมาแช่น้ำผสมน้ำผึ้งทานเป็นยาระบาย แก้โรคกระเพาะ ลดความอ้วน เพราะมีสรรพคุณในการดูดซึมน้ำตาลในเส้นเลือด ทำให้ขับถ่ายสะดวก


รากบัว— สรรพคุณ เป็นยาคุมธาตุภายใน ช่วยรักษาอาการท้องร่วง เป็นยาแก้ร้อนในกระหายน้ำ เหง้า และเมล็ด เป็นยาบำรุงกำลัง บำรุงน้ำดี แก้อาการน้ำเหลืองเสีย ดีบัวที่อยู่ใจกลางเมล็ดมีรสขมเป็นขาขยายหลอดเลือดหัวใจ


สะระแหน่— สรรพคุณ ช่วยขับลมในลำไส้และกระเพาะ แก้อาการปวดท้อง ท้องอืด ขยี้ทาขมับ แก้อาการปวดหัว ดมแก้ลม ทาแก้อาการช้ำ


—ธาตุน้ำ


คนเกิดปีชวด (หนู) และปีกุน (หมู)


โรคที่มักจะเป็น


โรคภูมิแพ้ โรคหวัด โรคติดเชื้อต่างๆ แผลพุพองที่เรียกว่าน้ำเหลืองเสีย น้ำหนองไหล ปอดชื้น น้ำท่วมปอด โรคไตวายฉับพลัน โลหิตจาง เลือดออกตามไรฟัน และโรคอ้วน


อาหารที่ควรรับประทาน


- อาหารรสเปรี้ยว ได้แก่ กระท้อน กระเทียมดอง ขี้เหล็ก ดอกแค มะกอก มะเขือเทศ มะดัน มะนาว มะปราง มะม่วง ยอดมะขามอ่อน สับปะรด ส้มทุกชนิด และผักใบเขียวทุกชนิด อาหารรสเปรี้ยว แม้จะถูกกับผู้ที่มีธาตุน้ำมาก แต่ถ้ารับประทานมากไปก็จะทำให้ท้องอืด ถ้าเป็นแผลก็จะหายยาก อาจทำให้เกิดแผลในปาก และร้อนในได้


- ลำดับของอาหารที่ควรรับประทาน เปรี้ยว เผ็ด หวาน เค็ม มัน พยายามหลีกเลี้ยงอาหารมันๆ


อาหารที่บำรุงธาตุได้ดี


เช้าๆ ควรดื่มน้ำผักผลไม้รวม หรือน้ำข้าวกล้องผสมน้ำผึ้งก่อนออกกำลังกาย จะทำให้สุขภาพดี อาหารที่กล่าวมาแล้ว ควรรับประทานทุกมื้อ รับประทานแต่พอดี


สรรพคุณของอาหารประจำธาตุน้ำ


กระเทียม—สรรพคุณ ช่วยลดความดัน รักษาโรคปอด โรคหอบหืด ไขข้ออักเสบ โรคเกาต์ และกำจัดพยาธิ ไม่มีผลข้างเคียงกับผู้ที่กินเป็นประจำ


กระหล่ำดอก— สรรพคุณ ช่วยสำหรับผู้มีบุตรยากทั้งหญิงและชาย ช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน ช่วยป้องกันโรคมะเร็งเต้านม บำรุงภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง


ขี้เหล็ก— สรรพคุณ แก้นิ่วในไต แก้ท้องผูก บำรุงสายตา ทำลายเชื้อมะเร็ง เป็นยานอนหลับ


ขึ้นฉ่าย— สรรพคุณ ช่วยให้เจริญอาหาร เพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย สามารถกำจัดเชื้อมะเร็งได้เกือบทุกชนิด บำรุงไตให้แข็งแรง นำมาปั่นกับแครอทผสมน้ำส้มดื่มทุกเช้า จะช่วยให้สุขภาพดี


คะน้าและผักใบเขียวทุกชนิด— สรรพคุณโดยรวม คือ ทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารต่างๆ ได้ดี มีกากใยมาก ทำให้ขับถ่ายคล่อง ลดอาการมะเร็งในลำไส้และปอด รวมทั้งต่อมลูกหมากได้ดี


แค— สรรพคุณ รักษาโรคหวัดคัดจมูก บำรุงสายตา ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน


มะเขือเทศ— สรรพคุณ บำรุงโลหิต ช่วยทำให้ผิวพรรณดี แก้อาการสิวฝ้า ป้องกันมะเร็งในต่อมลูกหมาก


มะนาว— สรรพคุณ รักษาโรคหวัด เจ็บคอด้วยวิธีนำน้ำมะนาวมาผสมน้ำผึ้งเกลือเล็กน้อยผสมน้ำอุ่นแล้วดื่มทีละน้อยทุกเวลาที่รู้สึกกระหายน้ำ ห้ามคนที่ปวดตามข้อดื่ม


สับปะรด— สรรพคุณ เป็นยาแก้ไข้ ขับเสมหะ ช่วยย่อยอาหารประเภทเนื้อสัตว์ให้แก่ร่างกายได้ดี แก้โรคคอหอยพอก ขับพยาธิ และเป็นยาระบายอ่อนๆ น้ำสับปะรดใช้กลั้วปาก ช่วยลดอาการเหงือกบวม และดับกลิ่นปาก แกนสับปะรดช่วยขับปัสสาวะ ละลายนิ่ว


—ธาตุดิน


คนเกิดปีจอ (หมา) และปีฉลู (วัว)


โรคที่มักจะเป็น


โรคท้องผูก ระบบย่อยอาหารไม่ค่อยปกติ ท้องอืดท้องเฟ้อ ความดันต่ำ ไขมันอุดตัน หินปูนเกาะกระดูก ปวดตามข้อ เส้นเลือดตีบ โรคหัวใจ ไต ชักกระตุก


อาหารที่ควรรับประทาน


- อาหารรสฝาด เชน กะหล่ำปลี ชะอม ถั่วพู ใบบัวบก ผักกวางตุ้ง ยอดกระถิน ยอดมะม่วงหิมพานต์ รากบัว สะตอ หัวปลี อาหารเหล่านี้รับประทานได้ทุกวัน


- อาหารรสมัน เช่น กะทิ ถั่วเขียว ถั่วเหลือง นม เนย เผือก ฟักทอง มัน แห้ว อาหารเหล่านี้ควรรับประทานพอประมาณ สัปดาห์ละ ๑-๒ ครั้ง อย่าให้มากกว่านั้น จะเป็นโทษ


- อาหารรสหวาน เช่น กล้วยน้ำว้า กล้วยหักมุก เงาะ แตงโม ฝรั่ง มังคุด มะม่วงสุก มะละกอ และน้ำผึ้ง นอกจากนี้รับประทานได้แต่นิดหน่อย


อาหารที่บำรุงธาตุได้ดี คือ น้ำนมข้าวผสมน้ำผึ้ง ใส่เกลือนิดหน่อย หรือไม่ก็น้ำข้าวกล้องข้นๆ ผสมน้ำผึ้งพอหวาน ใส่เกลือลงไปพอปะแล่มๆ รับประทานทุกเช้าตอนท้องว่าง แล้วจึงออกกำลังกาย สุดแต่สังขารอำนวย


สรรพคุณของอาหารประจำธาตุดิน


กระถิน— สรรพคุณ ช่วยขับลมในกระเพาะ บำรุงโลหิต เสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง


กระหล่ำปลี— สรรพคุณ ช่วยลดความเครียด โรคหัวใจ และมีสารต้านทานมะเร็งในลำไส้


กล้วย— สรรพคุณ ช่วยให้ร่างกายขับถ่ายได้คล่อง


ชะอม— สรรพคุณ ขับสารที่ก่อมะเร็งต่างๆ ภายในกาย ป้องกันโรคหัวใจ ขาดเลือด แต่จะทำให้น้ำนมมารดาแห้ง


แตงโม— สรรพคุณ ดับพิษร้อนภายในกาย เป็นยาระบายอ่อนๆ น้ำแตงโมปั่นช่วยล้างลำไส้และกระเพาะอาหารได้ดี


ถั่วพูล— สรรพคุณ ในการเสริมวิตามินให้แก่ร่างกาย ซึ่งในถั่วพูอ่อน มีสารประกอบไปด้วย วิตามินเอ วิตามินบี1 วิตามินซี วิตามินอี ฟอสฟอรัส และโปรตีน อีกทั้งยังมีกากใยอาหารมากด้วย


ถั่วเขียว— สรรพคุณ แก้ร้อนในกระหายน้ำ ลดอาการอักเสบในช่องปาก ป้องกันโรคหัวใจ ขับลมในลำไส้


นม— สรรพคุณ ให้โปรตีน แคลเซียม วิตามินบี เหล็ก และสังกะสี ผู้ที่มีวัยกลางคนแล้วไม่ควรดื่ม จะทำให้ท้องอืด ย่อยยาก ควรดื่มนมเปรี้ยวแทน


น้ำผึ้ง— สรรพคุณ เป็นยาบำรุงกำลัง เป็นยาระบายอ่อนๆ เป็นยาฆ่าเชื้อโรคบางชนิด เป็นยาสมานแผล คนสูงอายุไม่ควรกินน้ำตาลควรกินน้ำผึ้งแทน เพราะร่างกายดูดซึม และย่อยสลายได้ง่าย


ใบบัวบก— สรรพคุณ ช่วยลดความเครียด แก้ร้อนใน ช่วยละลายลิ่มเลือดภายใน ทำให้ความจำดี เอามาตำสดๆ พอกแผลหายเร็ว


ฝรั่ง— สรรพคุณ ระงับกลิ่นปาก แก้อาการท้องเสีย บำรุงโลหิต


ฟักทอง— สรรพคุณ ป้องกันมะเร็งในปอด ป้องกันเบาหวาน ป้องการโรคทางเดินหายใจ บำรุงสายตา คุมน้ำตาลในเลือด


มังคุด— สรรพคุณ ช่วยลดความร้อนภายใน แก้กระหายน้ำ ช่วยเพิ่มเมือกภายในลำไส้ และกระเพาะ ทำให้ถ่ายคล่อง เปลือกนำมาฝนผสมน้ำทาแผลพุพองเป็นยาฆ่าเชื้อ


มันเทศ— สรรพคุณ แก้โรคกระดูกพรุน กระดูกเปราะ ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน บำรุงสายตา


มะละกอ— สรรพคุณ ช่วยย่อยอาหาร ช่วยลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นยาระบาย บำรุงผิว


มะม่วงสุก— สรรพคุณ ช่วยทำให้ระบายของเสียภายในได้ดี น้ำมะม่วงสุก เป็นยาบำรุงกำลัง แก้อ่อนเพลีย


รากบัวหลวง— สรรพคุณ เป็นยาเย็น แก้ร้อนใน ดับพิษไข้ บำรุงธาตุ ขับปัสสาวะ


หัวปลีกล้วย— สรรพคุณ ช่วยเพิ่มน้ำนมมารดา ลดไข้ระดู ทำให้เลือดสมบูรณ์ บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง มีกากใยอาหารมากทำให้ถ่ายสะดวก


แห้ว— สรรพคุณ เป็นยาดับพิษร้อนในร่างกาย ขับพยาธิ ขับลมในลำไส้


สะตอ— สรรพคุณ ทำให้เจริญอาหาร ขับลมในกระเพาะ บำรุงสายตา

 

ที่มา : modothai
โพสเมื่อ : 1 มิถุนายน 2555
Tag : ธาตุในร่างกาย  
แบ่งปัน Bookmark and Share


  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 186   Of course, what a great site and enlightening posts, I definitely will bookmark your blog.Best Regards!
โดย  :     http://health-hearts-program.com/2018/09/21/outstanding-way-to-find-the-most-beneficial-online-poker
โพสเมื่อ  :     22 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 185   I truly appreciate this article post.Really looking forward to read more. Keep writing.
โดย  :     http://artguide07.curacaoconnected.com/post/precisely-why-you-should-use-a-rented-car
โพสเมื่อ  :     21 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 184   wow, awesome blog post.Much thanks again. Will read on
โดย  :     http://topwhorl36.iktogo.com/post/precisely-why-you-have-to-use-a-rented-car-1537450243
โพสเมื่อ  :     21 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 183   My brother sent me here and I am pleased! I will definitely save it and come back!
โดย  :     https://thehostsnetwork.com/blog/view/15138/various-kinds-of-computer-repair-services
โพสเมื่อ  :     21 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 182   I visited many blogs however the audio quality for audio songs current at this web page is in fact fabulous.
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=rmLPOPxKDos
โพสเมื่อ  :     21 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 181   wow, awesome blog article. Keep writing.
โดย  :     http://sbm33.16mb.com/story.php?title=free-logo-design-software#discuss
โพสเมื่อ  :     21 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 180   There are many ways to do this comparable to providing unique
โดย  :     https://www.openstreetmap.org/user/haepebteme
โพสเมื่อ  :     21 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 179   What as Happening i am new to this, I stumbled upon this I have found It positively useful and it has aided me out loads. I hope to contribute & assist other users like its aided me. Good job.
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=XfcYWzpoOoA
โพสเมื่อ  :     20 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 178   Wow, fantastic blog layout! How long have you been blogging for? you made blogging look easy. The overall look of your site is wonderful, as well as the content!. Thanks For Your article about sex.
โดย  :     https://youtu.be/wcbcBUcTG1I
โพสเมื่อ  :     20 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 177   This is one awesome post.Really looking forward to read more. Really Great.
โดย  :     https://affiliatemarketing233.wordpress.com/
โพสเมื่อ  :     20 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 176   Really informative article post.Thanks Again. Great.
โดย  :     https://victorspredict.com/
โพสเมื่อ  :     19 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 175   Iaะฐะะฐย’ะฑย‚ะขย€ะขยšะฐะ‚ะฐยŒะฐะะฐย’ะฑย‚ะขย€ะขยžะฐะ‘ะขยžm a lengthy time watcher and I just considered Iaะฐะะฐย’ะฑย‚ะขย€ะขยšะฐะ‚ะฐยŒะฐะะฐย’ะฑย‚ะขย€ะขยžะฐะ‘ะขยžd drop by and say hello there there for the very initially time.
โดย  :     https://wpc-deske.com
โพสเมื่อ  :     19 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 174   Looking forward to reading more. Great blog post.Much thanks again. Really Cool.
โดย  :     https://beamcook97.databasblog.cc/2018/09/18/the-options-of-automation-and-industrial-robots/
โพสเมื่อ  :     18 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 173   Laughter and tears are both responses to frustration and exhaustion. I myself prefer to laugh, since there is less cleaning up to do afterward.
โดย  :     http://www.rainiukas.lt/url.php?url=http://harrykiddle.blogspot.com/
โพสเมื่อ  :     18 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 172   I value the post.Thanks Again. Fantastic.
โดย  :     http://arc.asm.ca.gov/redirect.aspx?url=http://elmerbroughton.blogspot.com/
โพสเมื่อ  :     18 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 171   Thank you ever so for you article post.Thanks Again. Will read on
โดย  :     http://www.cpmow.ru/bitrix/rk.php?goto=http://walidpuckett.blogspot.com/
โพสเมื่อ  :     18 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 170   Utterly pent content, appreciate it for information. No human thing is of serious importance. by Plato.
โดย  :     http://www.fischzucht-unger.at/gbook/go.php?url=http://yusefbeasley.blogspot.com/
โพสเมื่อ  :     18 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 169   I want to be able to write entries and add pics. I do not mean something like myspace or facebook or anything like that. I mean an actual blog..
โดย  :     http://isenselogic.com/marijuana_seo/
โพสเมื่อ  :     18 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 168   Major thankies for the blog post. Great.
โดย  :     http://tabletennis.site123.me/
โพสเมื่อ  :     18 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 167   I value the blog post.Really looking forward to read more. Really Cool.
โดย  :     https://1drv.ms/t/s!AlXmvXWGFuIdhaBfDe76Z8rS34XnxA
โพสเมื่อ  :     18 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 166   I thought it was going to be some boring old publish, but it really compensated for my time. I will post a link to this page on my blog page. I am sure my visitors will come across that very useful
โดย  :     http://arcaraholic.win/story.php?id=28339
โพสเมื่อ  :     17 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 165   if so then you will without doubt get good know-how. Here is my web blog; Led Lights
โดย  :     https://medium.com/@francescaconway/a-great-addition-to-any-drivers-collection-in-the-car-c070408214
โพสเมื่อ  :     17 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 164   I truly appreciate this blog.Really looking forward to read more. Great.
โดย  :     http://pleasantcar.fun/story.php?id=40508
โพสเมื่อ  :     17 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 163   Thanks so much for the blog post.Thanks Again. Awesome.
โดย  :     https://wymus.com/blog/view/12089/choosing-a-fantastic-limo-service
โพสเมื่อ  :     17 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 162   There is certainly a great deal to learn about this issue. I love all the points you made.
โดย  :     http://pondgeorge0.uniterre.com/444356/Common+Gift+Ideas+for+Your+own+Men.html
โพสเมื่อ  :     17 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 161   Utterly pent content material , regards for entropy.
โดย  :     http://comfitbookmark.tk/story.php?title=ezvitalityhealth#discuss
โพสเมื่อ  :     15 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 160   Wow, fantastic movie porn child weblog structure! How long have you ever been running a blog for? you make blogging glance easy. The entire glance of your website is great, as well as the content!
โดย  :     https://gosexy.mobi/android/porn/app
โพสเมื่อ  :     15 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 159   Some genuinely excellent info , Gladiolus I observed this.
โดย  :     https://ricardopreece.yolasite.com/
โพสเมื่อ  :     14 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 158   Pink your website submit and cherished it. Have you ever considered about visitor posting on other relevant weblogs equivalent to your website?
โดย  :     https://www.studiotrappin.com/2018/08/beats4rappers-new-beat-alert.html
โพสเมื่อ  :     14 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 157   You have made some good points there. I checked on the net for more info about the issue and found most people will go along with your views on this site.
โดย  :     http://jhttransport.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=johnniegrey.blogspot.com&goto=google_news
โพสเมื่อ  :     14 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 156   Major thankies for the article post. Fantastic.
โดย  :     http://e.megaindex.ru/analysis/anwarhaney.blogspot.com/
โพสเมื่อ  :     14 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 155   Thanks foor a marfelous posting! I really enjoyed reading it,
โดย  :     https://history.phys.sussex.ac.uk/mediawiki/index.php/User:FredericE40
โพสเมื่อ  :     14 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 154   Really enjoyed this blog.Thanks Again. Cool.
โดย  :     http://scatolo.gs/bin/out.cgi?id=darake&url=http://akramdejesus.blogspot.com/
โพสเมื่อ  :     14 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 153   Nuvoryn test Since the MSM is totally skewed, what blogs/websites have you found that give you information that the MSM ignores?.
โดย  :     http://yulia.by/user/GomoHogegooma183/
โพสเมื่อ  :     14 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 152   Your style is very unique compared to other folks I ave read stuff from. Thanks for posting when you have the opportunity, Guess I all just bookmark this web site.
โดย  :     http://sexparade31.cosolig.org/post/the-different-sorts-of-apartments
โพสเมื่อ  :     13 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 151   This website was how do you say it? Relevant!! Finally I ave found something which helped me. Thanks a lot!
โดย  :     http://nwrealestate.org/__media__/js/netsoltrademark.php?d=elliemayholman.de.tl
โพสเมื่อ  :     13 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 150   These players are generally in one of the most storied and exciting programs in college
โดย  :     http://jaks-technology.net/__media__/js/netsoltrademark.php?d=noahfinnis.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     13 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 149   Thank you ever so for you blog article.Really thank you! Cool.
โดย  :     http://images.google.pl/url?q=http://oliverradford.blogspot.com/
โพสเมื่อ  :     13 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 148   Modular Kitchens have changed the idea of kitchen these days because it has provided household women with a comfortable yet an elegant place through which they can spend their quality time and space.
โดย  :     http://bbs23.hcwang.cn/home.php?mod=space&uid=4273073&do=profile&from=space
โพสเมื่อ  :     13 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 147   I value the article.Really looking forward to read more. Awesome.
โดย  :     http://georgiantheatre.ge/user/adeddetry148/
โพสเมื่อ  :     13 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 146   Your article continually comprise much of really in the lead to date information. Everyplace accomplish you come cheery with this? Merely declaring you are vastly innovative. Thanks again
โดย  :     http://hduer.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=grovererickson.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     13 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 145   Keep up the superb piece of work, I read few posts on this website and I believe that your site is really interesting and has got circles of great info.
โดย  :     http://www.muenchen-international.de/wp-content/plugins/wp-js-external-link-info/redirect.php?url=ht
โพสเมื่อ  :     13 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 144   Thanks , I have just been looking for info about this subject for ages and yours is the best I ave discovered till now. But, what about the conclusion? Are you sure about the source?
โดย  :     http://www.yshw88.com/comment/html/?3466.html
โพสเมื่อ  :     13 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 143   Thank you ever so for you article.Really thank you!
โดย  :     http://medicinarf.ru/bitrix/rk.php?goto=http://edgilmour.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     13 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 142   Thank you for this impressive report. I am refreshed following reading this. Thank you!
โดย  :     http://www.nanyangdibang.com/comment/html/?24725.html
โพสเมื่อ  :     13 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 141   post. They are very convincing and can certainly work. Nonetheless, the posts are very brief for starters.
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=5mFhVt6f-DA
โพสเมื่อ  :     13 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 140   Wohh just what I was searching for, regards for putting up.
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=EK8aPsORfNQ
โพสเมื่อ  :     12 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 139   wonderful points altogether, you just gained a new reader. What would you recommend in regards to your post that you made some days ago? Any positive?
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=zacmVI9eC3U
โพสเมื่อ  :     12 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 138   Im thankful for the blog post.Thanks Again. Great.
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=TmF44Z90SEM
โพสเมื่อ  :     12 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 137   Thanks for the post.Thanks Again. Really Cool.
โดย  :     http://elite-entrepreneurs.org/2018/09/11/buruan-daftar-dan-menangkan-hadiah-di-gatottogel-togel-onl
โพสเมื่อ  :     12 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 136   Ton avenir selon la cartomancie elle horoscope semaine
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=4SamoCOYYgY
โพสเมื่อ  :     12 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 135   Very neat article.Thanks Again. Keep writing.
โดย  :     https://www.wanitacergas.com/produk-besarkan-payudara
โพสเมื่อ  :     12 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 134   Wow, superb blog layout! How long have you been blogging for? you made blogging look easy. The overall look of your website is excellent, let alone the content!
โดย  :     https://www.reddit.com/r/generals/comments/9eyper/compare_products/
โพสเมื่อ  :     12 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 133   Im thankful for the blog.Really thank you! Really Great.
โดย  :     http://www.drizzler.co.uk/blog/view/218619/features-of-digital-currency
โพสเมื่อ  :     11 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 132   Thank you for another fantastic article. Where else could anyone get that kind of info in such an ideal way of writing? I have a presentation next week, and I am on the look for such info.
โดย  :     http://lashoppinista.lashoppinista.com/members/quivereast8/activity/224400/
โพสเมื่อ  :     11 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 131   Normally I don at read post on blogs, however I wish to say that this write-up very pressured me to check out and do so! Your writing style has been amazed me. Thank you, very great post.
โดย  :     http://prodonetsk.com/users/SottomFautt437
โพสเมื่อ  :     11 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 130   Major thanks for the blog article.Really looking forward to read more. Awesome.
โดย  :     https://topbestbrand.com/%E0%B8%97%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%9E%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0
โพสเมื่อ  :     10 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 129   Well I definitely enjoyed reading it. This subject provided by you is very useful for accurate planning.
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=5mFhVt6f-DA
โพสเมื่อ  :     10 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 128   This web site definitely has all the info I wanted about this subject and didn at know who to ask.
โดย  :     http://www.91zazhi.com/space-uid-296780.html
โพสเมื่อ  :     10 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 127   Major thanks for the article post.Really looking forward to read more. Will read on
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=kIDH4bNpzts
โพสเมื่อ  :     10 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 126   Thank you ever so for you article.Thanks Again. Keep writing.
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=EK8aPsORfNQ
โพสเมื่อ  :     10 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 125   It as not that I want to copy your internet site, but I really like the style and design. Could you tell me which theme are you using? Or was it especially designed?
โดย  :     https://cerealdenim46.asblog.cc/2018/09/07/exceptional-info-about-givenchy/
โพสเมื่อ  :     7 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 124   This was novel. I wish I could read every post, but i have to go back to work now But I all return.
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=TmF44Z90SEM
โพสเมื่อ  :     6 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 123   Thanks so much for the article.Thanks Again. Much obliged.
โดย  :     https://myfitxpress.com/members/sparkdimple9/activity/142119/
โพสเมื่อ  :     6 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 122   widgets I could add to my blog that automatically tweet my newest twitter updates.
โดย  :     http://lashoppinista.lashoppinista.com/members/sparkchef0/activity/212800/
โพสเมื่อ  :     6 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 121   Major thankies for the blog.Really looking forward to read more. Will read on
โดย  :     http://9jarising.com.ng/members/russiacongo9/activity/69839/
โพสเมื่อ  :     6 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 120   Very nice post and right to the point. I don at know if this is really the best place to ask but do you people have any thoughts on where to hire some professional writers? Thanks
โดย  :     https://vanbaker34.blogcountry.net/2018/09/05/the-most-beneficial-apk-downloader-is-now-on-the-web-f
โพสเมื่อ  :     6 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 119   Wonderful blog! I found it while searching on Yahoo News. Do you have any tips on how to get listed in Yahoo News? I ave been trying for a while but I never seem to get there! Cheers
โดย  :     https://bailrisk75.bloggerpr.net/2018/09/04/the-options-of-a-lawyer/
โพสเมื่อ  :     6 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 118   It`s really a nice and helpful piece of info. I am happy that you just shared this useful info with us. Please keep us up to date like this. Thanks for sharing.
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=5mFhVt6f-DA
โพสเมื่อ  :     6 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 117   Thanks for the blog.Really looking forward to read more. Keep writing.
โดย  :     http://blenderisbroken.com/story.php?title=bigg-boss-tamil-vote#discuss
โพสเมื่อ  :     5 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 116   There is apparently a bundle to identify about this. I suppose you made some good points in features also.
โดย  :     http://www.keepandshare.com/doc24/view.php?id=108264&da=y
โพสเมื่อ  :     5 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 115   This blog is obviously educating and amusing. I have picked a lot of interesting tips out of it. I ad love to visit it again soon. Thanks a bunch!
โดย  :     http://news.bookmarkstar.com/story.php?title=thi-cong-nha-vung-tau#discuss
โพสเมื่อ  :     5 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 114   Really superb information can be found on blog.
โดย  :     https://iota-s.ecommzone.com/lz/KPPRO/00AF8V/0678f869422d7f20f9054def5f20ce466c/actions/redirect.asp
โพสเมื่อ  :     5 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 113   Thank you ever so for you article post. Want more.
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=EK8aPsORfNQ
โพสเมื่อ  :     5 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 112   Just what I was searching for, thankyou for posting.
โดย  :     https://brandedkitchen.com/product/cook-rite-90307-candy-and-deep-fry-thermometer-stainless-steel/
โพสเมื่อ  :     5 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 111   you might have a terrific blog here! would you wish to make some invite posts on my blog?
โดย  :     https://www.flexdriverforums.com/members/slimetune6/activity/130982/
โพสเมื่อ  :     4 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 110   Your style is so unique in comparison to other folks I have read stuff from. I appreciate you for posting when you ave got the opportunity, Guess I will just book mark this blog.
โดย  :     http://adunare.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=clarkcarpenter.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     4 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 109   Well I definitely liked studying it. This information provided by you is very useful for good planning.
โดย  :     http://frozenantarcticgov.com/2018/08/31/membuat-permainan-judi-bola-kita-mendapat-kemenangan-4/
โพสเมื่อ  :     3 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 108   There is noticeably a bundle to understand about this. I suppose you have made certain nice points in functions also.
โดย  :     http://polorabbi2.blog.fc2.com/blog-entry-3.html
โพสเมื่อ  :     3 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 107   pre it can take place. Google Ads Our sites contain advertising from Google; these use cookies to ensure you get adverts
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=TmF44Z90SEM
โพสเมื่อ  :     3 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 106   Major thanks for the article post.Really thank you! Fantastic.
โดย  :     http://www.seoinvancouver.com/
โพสเมื่อ  :     3 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 105   It as best to take part in a contest for one of the best blogs on the web. I will recommend this web site!
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=QSywFy8K3VI
โพสเมื่อ  :     3 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 104   I really liked your article.Really thank you! Will read on
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=4SamoCOYYgY
โพสเมื่อ  :     3 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 103   in the near future. Take a look at my website as well and let me
โดย  :     http://200galleries.com/go.php?url=http://archiecawthorn.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     3 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 102   It as not that I want to replicate your web site, but I really like the style and design. Could you let me know which design are you using? Or was it tailor made?
โดย  :     http://ranchoracoono.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=teaganriley.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     3 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 101   You made some first rate points there. I regarded on the web for the difficulty and found most people will go together with with your website.
โดย  :     http://charitiesbuyinggroup.com/membersearch.aspx?returnurl=http://krishvu.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     3 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 100   The Silent Shard This will likely possibly be rather practical for some within your positions I want to will not only with my website but
โดย  :     http://night.jp/jump.php?url=http://calebhodgson.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     3 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 99   It is tremendous blog, I desire to be like you
โดย  :     http://www.4pickup.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=keatonfriedman.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     2 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 98   Wow, marvelous blog layout! How lengthy have you been running a blog for? you make running a blog look easy. The overall look of your website is fantastic, as well as the content!
โดย  :     http://supadsl.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=aaryanleach.blogspot.com&path=
โพสเมื่อ  :     2 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 97   Thanks for the blog.Really thank you! Cool.
โดย  :     http://judyabdo.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=fynleykinney.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     2 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 96   Very interesting details you have mentioned , regards for putting up.
โดย  :     https://topbestbrand.com/คลินิกศัลย&#358
โพสเมื่อ  :     2 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 95   It as actually a great and useful piece of information. I am satisfied that you shared this useful tidbit with us. Please stay us informed like this. Thank you for sharing.
โดย  :     http://www.pcdownloadapk.com/free-download-argim-apk-for-pc-windows-full.html
โพสเมื่อ  :     2 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 94   Very rapidly this web site will be famous amid all blogging
โดย  :     http://www.freepcapk.com/free-download-NBA-Live-Mobile-apk-for-pc.html
โพสเมื่อ  :     2 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 93   This is one awesome blog post.Really thank you! Much obliged.
โดย  :     http://www.pcapkapps.com/apps-download/tools
โพสเมื่อ  :     2 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 92   I think this is a real great blog.Thanks Again. Will read on
โดย  :     http://banki63.ru/forum/index.php?showuser=396281
โพสเมื่อ  :     1 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 91   Thank you ever so for you post.Thanks Again.
โดย  :     http://megatv.kiev.ua/user/Gissevele113/
โพสเมื่อ  :     1 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 90   Thank you ever so for you blog. Keep writing.
โดย  :     http://prodonetsk.com/users/SottomFautt762
โพสเมื่อ  :     1 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 89   Thank you for the great info! I would not have gotten this otherwise!
โดย  :     http://seksotur.ru/user/SizPraree376/
โพสเมื่อ  :     1 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 88   Usually I don at read article on blogs, but I would like to say that this write-up very pressured me to check out and do it! Your writing style has been amazed me. Thanks, very nice article.
โดย  :     http://vinochok-dnz17.in.ua/user/LamTauttBlilt225/
โพสเมื่อ  :     1 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 87   This is one awesome article post.Really looking forward to read more. Awesome. this link
โดย  :     http://zhenshchini.ru/user/Weastectopess189/
โพสเมื่อ  :     1 กันยายน 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 86   Major thankies for the blog article.Thanks Again. Want more.
โดย  :     https://www.amazon.com/gp/profile/amzn1.account.AE7IKBPCWI3JUSXKAYAZEREDIBSA?preview=true
โพสเมื่อ  :     31 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 85   I was recommended this website by my cousin. I am not sure whether this post is written by him as nobody else know such detailed about my trouble. You are incredible! Thanks!
โดย  :     http://www.encorebooks.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=noahzimin.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     31 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 84   You have noted very interesting points! ps decent site.
โดย  :     http://expresschallenges.com/2018/08/30/learn-how-to-benefit-from-the-amazon-fba-platform/
โพสเมื่อ  :     31 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 83   Wow! Thank you! I constantly wanted to write on my site something like that. Can I take a fragment of your post to my site?
โดย  :     http://www.babytensils.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=fahimroberson.blogspot.com&sgroup=1
โพสเมื่อ  :     31 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 82   Wow, incredible blog layout! How long have you been blogging for? you make blogging look easy. The overall look of your web site is great, let alone the content!
โดย  :     http://www.bausch.com.au/en-au/redirect/?url=https://tomosbrowne.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     31 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 81   Keep on writing because this is the kind of stuff we all need
โดย  :     http://waxholmskommun.info/__media__/js/netsoltrademark.php?d=loganbarff.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     31 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 80   Very neat post.Really looking forward to read more. Much obliged.
โดย  :     http://myroberta.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=iestynmercer.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     31 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 79   THE HOLY INNOCENTS. cherish the day ,
โดย  :     http://maps.google.com.ng/url?q=http://bradleighstafford.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     30 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 78   If you wish for to obtain a good deal from this piece of
โดย  :     http://insidehk.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=oliwierbowes.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     30 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 77   liked every little bit of it and i also have you book marked to see new information on your web site.
โดย  :     http://www.bearnecessities.info/__media__/js/netsoltrademark.php?d=cinarmoreno.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     30 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 76   Thank you for sharing this fine piece. Very inspiring! (as always, btw)
โดย  :     https://seovancouver.info/
โพสเมื่อ  :     30 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 75   This is one awesome post.Really thank you!
โดย  :     http://staktron.com/members/hammerrabbit7/activity/126683/
โพสเมื่อ  :     30 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 74   Major thanks for the blog post.Thanks Again. Will read on
โดย  :     https://youtu.be/j2ReSCeyaJY
โพสเมื่อ  :     30 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 73   There as certainly a great deal to know about this subject. I really like all of the points you ave made.
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=VVHf5T6wY1k
โพสเมื่อ  :     30 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 72   It as not that I want to duplicate your internet site, nevertheless I really like the layout. Might you allow me identify which propose are you using? Or was it principally designed?
โดย  :     http://merinteg.com/blog/view/112274/rx-asap-online-drugstore-application-for-android-free-download
โพสเมื่อ  :     29 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 71   You have brought up a very fantastic details , appreciate it for the post.
โดย  :     https://socialbusinessworld.org/blog/view/1067922/have-the-efficient-option-with-cisco-switches
โพสเมื่อ  :     29 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 70   Wow, great article.Really looking forward to read more. Great.
โดย  :     https://www.ted.com/profiles/10656262
โพสเมื่อ  :     29 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 69   It as nearly impossible to find well-informed people for this subject, however, you sound like you know what you are talking about! Thanks
โดย  :     http://combookmarkplan.gq/News/may-dem-tien-xiudun/
โพสเมื่อ  :     29 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 68   It as another strong business for michael kors bags outlet. In
โดย  :     http://allsiteshere.com/News/fpt-telecom/
โพสเมื่อ  :     29 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 67   Thank you for another fantastic post. Where else could anybody get that type of information in
โดย  :     http://bomx.org/smf/index.php?action=profile;u=981778
โพสเมื่อ  :     29 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 66   Wow, great blog post.Thanks Again. Want more.
โดย  :     http://zhenshchini.ru/user/Weastectopess415/
โพสเมื่อ  :     29 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 65   this web site and be up to date everyday.
โดย  :     http://www3.bigcosmic.com/board/s/board.cgi?id=tetsujin&mode=damy&moveurl=http://bentleysutherland.b
โพสเมื่อ  :     29 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 64   It as nearly impossible to find well-informed people in this particular topic, however, you sound like you know what you are talking about! Thanks
โดย  :     http://www.naturosante.com/adserver/adclick.php?bannerid=89&zoneid=0&source=&dest=http://garrettmair
โพสเมื่อ  :     29 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 63   It'ะฐย†s really a nice and helpful piece of information. I am satisfied that you shared this helpful information with us. Please stay us informed like this. Thanks for sharing.
โดย  :     http://arwebdesing.club/story.php?id=35189
โพสเมื่อ  :     29 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 62   wow, awesome blog post.Really looking forward to read more. Cool.
โดย  :     http://www.buythebest.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=cheyennetrujillo.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     29 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 61   Thank you for your blog post.Really thank you! Fantastic.
โดย  :     http://ads.lzjl.com/redir.php?url=https://corrietalbot.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     29 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 60   I think this is a real great article.Really thank you! Really Cool.
โดย  :     http://b.augustamax.com/story.php?title=for-more-info-113#discuss
โพสเมื่อ  :     29 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 59   Thanks so much for the blog post. Really Cool.
โดย  :     http://www.valeroportarthurrefinery.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=corrietalbot.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     28 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 58   Thanks so much for the article post. Keep writing.
โดย  :     http://community.ximig.de/ximig/derefer/to?dest=https%3A%2F%2Fumairregan.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     28 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 57   This is a topic that is near to my heart Thank you!
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=4SamoCOYYgY
โพสเมื่อ  :     28 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 56   Really appreciate you sharing this post.Really looking forward to read more. Awesome.
โดย  :     https://www.huffingtonpost.com/entry/body-image-and-happiness-wisdom-from-a-trauma-surgeon_us_590e34
โพสเมื่อ  :     28 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 55   This very blog is obviously cool as well as factual. I have chosen a lot of interesting things out of this amazing blog. I ad love to return over and over again. Thanks a lot!
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=yGXAsh7_2wA
โพสเมื่อ  :     28 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 54   This blog was how do I say it? Relevant!! Finally I have found something which helped me. Thanks a lot!
โดย  :     http://icanmakeit.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=jontysimpson.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     28 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 53   Very informative article.Really looking forward to read more. Keep writing.
โดย  :     http://library.bsu.edu.ru/bitrix/redirect.php?event1=news_out&event2=2fiblocke9f3f6ff.pdf&event3=e9f
โพสเมื่อ  :     28 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 52   I value the blog article.Really looking forward to read more. Really Great.
โดย  :     http://uyskiy.ru/doska/tools.php?event=profile&pname=addicadig586
โพสเมื่อ  :     28 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 51   Wow! This could be one particular of the most beneficial blogs We have ever arrive across on this subject. Basically Fantastic. I am also an expert in this topic so I can understand your effort.
โดย  :     http://banki59.ru/forum/index.php?showuser=552800
โพสเมื่อ  :     28 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 50   Im obliged for the blog.Thanks Again. Will read on
โดย  :     http://www.anobii.com/groups/01a4e716e54a67b044/
โพสเมื่อ  :     28 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 49   Regards for helping out, superb info.
โดย  :     https://www.appbrain.com/user/seentrusels/
โพสเมื่อ  :     27 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 48   Thanks so much for the post.Really looking forward to read more.
โดย  :     https://www.prospernoah.com
โพสเมื่อ  :     27 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 47   The very best and clear News and why it means lots.
โดย  :     https://visual.ly/users/michaelmathieu321/portfolio
โพสเมื่อ  :     27 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 46   This excellent website certainly has all the info I needed concerning this subject and didn at know who to ask.
โดย  :     http://www.minkabu.net/__media__/js/netsoltrademark.php?d=luccorbett.blogspot.com&goto=google_news
โพสเมื่อ  :     24 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 45   Muchos Gracias for your article post. Great.
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=HYxt6awNqtk
โพสเมื่อ  :     24 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 44   I think this is a real great article.Thanks Again. Great. this site
โดย  :     http://www.matanzo.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=farazmonaghan.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     24 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 43   This unique blog is obviously entertaining additionally diverting. I have discovered a bunch of useful things out of this blog. I ad love to go back every once in a while. Thanks a bunch!
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=QSywFy8K3VI
โพสเมื่อ  :     24 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 42   Major thanks for the blog article. Want more.
โดย  :     https://www.youtube.com/watch?v=4SamoCOYYgY
โพสเมื่อ  :     24 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 41   Wow! This could be one particular of the most helpful blogs We have ever arrive across on this subject. Basically Fantastic. I am also an expert in this topic so I can understand your effort.
โดย  :     http://www.ibk2.roshoster.com/index.php?subaction=userinfo&user=Crertytesee525
โพสเมื่อ  :     24 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 40   Looking forward to reading more. Great blog post.Much thanks again. Awesome.
โดย  :     http://can-eng.de/__media__/js/netsoltrademark.php?d=denizhorne.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     24 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 39   I think this is a real great post.Much thanks again. Want more.
โดย  :     http://vanoeveren.net/__media__/js/netsoltrademark.php?d=lukamurray.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     24 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 38   on Aol for something else, Regardless I am here now and would just like
โดย  :     http://filmux.eu/user/agonvedgersed685/
โพสเมื่อ  :     24 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 37   Regards for helping out, great information.
โดย  :     http://outletforbusiness.com/2018/08/19/keuntungan-yang-didapatkan-dari-situs-poker-online/
โพสเมื่อ  :     23 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 36   There is evidently a bunch to realize about this. I consider you made various nice points in features also.
โดย  :     https://email.esm.psu.edu/phpBB3/memberlist.php?mode=viewprofile&u=461017
โพสเมื่อ  :     23 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 35   I went over this website and I believe you have a lot of fantastic info, bookmarked (:.
โดย  :     https://www.christie.com/properties/hotels/a2jd0000002hit3mai/
โพสเมื่อ  :     23 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 34   Muchos Gracias for your blog.Thanks Again. Awesome.
โดย  :     http://whitexvibes.com
โพสเมื่อ  :     23 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 33   Im thankful for the blog article.Thanks Again. Will read on
โดย  :     http://5stepstomarketingonline.com/JaxZee/?pg=video-series&t=FB5things
โพสเมื่อ  :     23 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 32   You might have an incredibly good layout for your blog i want it to make use of on my website also
โดย  :     http://wantedthrills.com/2018/08/19/take-pleasure-in-beritatoto-and-earn-big-lottery-payouts/
โพสเมื่อ  :     23 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 31   Is there any way you can remove me from that service? Cheers!
โดย  :     http://banki59.ru/forum/index.php?showuser=645881
โพสเมื่อ  :     23 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 30   Thanks so much for the blog article.Really looking forward to read more. Much obliged.
โดย  :     http://seksotur.ru/user/SizPraree441/
โพสเมื่อ  :     22 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 29   Thanks for the blog.Thanks Again. Much obliged.
โดย  :     https://apbd.pw/blog/view/18895/essential-knowledge-about-motorcycles
โพสเมื่อ  :     22 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 28   You have made some decent points there. I looked on the internet to learn more about the issue and found most people will go along with your views on this web site.
โดย  :     http://eaglecough1.desktop-linux.net/post/refresh-your-skin-with-facial-fat-grafting
โพสเมื่อ  :     22 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 27   wow, awesome post.Really looking forward to read more. Will read on...
โดย  :     http://www.allianceworkcomp.net/__media__/js/netsoltrademark.php?d=katerinamcphee.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     22 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 26   Wow, superb blog layout! How long have you been blogging for? you made blogging look easy. The overall look of your web site is magnificent, let alone the content!. Thanks For Your article about sex.
โดย  :     http://0.7ba.info/out.php?url=http://kaimohamed.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     22 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 25   This put up truly made my day. You can not believe just how
โดย  :     http://auto4life.ru/forum/url.php?http://bradengalloway.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     22 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 24   This web site certainly has all the info I wanted about
โดย  :     http://nozul-realestate.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=siancase.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     22 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 23   I think this is a real great article post.Really thank you! Fantastic.
โดย  :     http://yesbeautize.world/story/34770
โพสเมื่อ  :     22 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 22   Thanks-a-mundo for the article post.Really thank you! Awesome.
โดย  :     http://topbookmarking.cf/story.php?title=chung-thu-so-gia-re#discuss
โพสเมื่อ  :     22 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 21   webpage or even a weblog from start to end.
โดย  :     http://dropbag.io/
โพสเมื่อ  :     21 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 20   I think this is a real great article post.
โดย  :     https://lymiax.com/
โพสเมื่อ  :     21 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 19   Perfectly written subject matter, thanks for entropy.
โดย  :     https://cryptoticker.io/crypto-tokens-india-finance/
โพสเมื่อ  :     21 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 18   I really liked your blog article.Much thanks again. Fantastic.
โดย  :     http://epsco.co/community/members/ovensing05/activity/57871/
โพสเมื่อ  :     20 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 17   Wonderful blog! I found it while browsing on Yahoo News. Do you have any suggestions on how to get listed in Yahoo News? I ave been trying for a while but I never seem to get there! Thank you
โดย  :     http://www.blackandveatch.biz/__media__/js/netsoltrademark.php?d=alfiejayduran.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     20 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 16   thanks in part. Good quality early morning!
โดย  :     https://mlsbd.com/porco-rosso-1992-english-dub-anime-movie-dvdrip-720p-250mb-hevc-download-watch-onl
โพสเมื่อ  :     20 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 15   This website definitely has all of the information I needed concerning this subject and didn at know who to ask.
โดย  :     https://www.dailystrength.org/journals/exactly-why-is-education-needed
โพสเมื่อ  :     19 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 14   I will not talk about your competence, the write-up just disgusting
โดย  :     http://advancement.umd.edu/giving/redir.php?url=http://dylonstevens.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 13   &#3626;&#3656;&#3623;&#3609;&#3611;&#3619;&#3632;&#3585;&#3629;&#3610;&#3607;&#3637;&#3656;&#3617;&#3640;&#3656;&#3591;&#3649;&#3585;&#3657;&#3611;&#3633;&#3597;&#3627;&#3634;&#3650;&#3619;&#3588;&#3627;&#3618;&#3656;&#3629;&#3609;&#3626;&#3617;&#3619;&#3619;&#3606;&#3616;&#3634;&#3614;&#3607;&#3634;&#3591;&#3648;&#3614;&#3624;. Titan Gel &#3652;&#3604;&#3657;&#3606;&#3641;&#3585;&#3609;&#3635;&#3617;&#3634;&#3607;&#3604;&#3621;&#3629;&#3591;&#3651;&#3594;&#3657;&#3619;&#3656;&#3623;&#3617;&#3585;&#3633;&#3609;&#3585;&#3633;&#3610; Hammer of Thor &#3649;&#3609;&#3623;&#3588;&#3623;&#3634;&#3617;&#3588;&#3636;&#3604;&#3604;&#3633;&#3591;&#3585;&#3621;&#3656;&#3634;&#3623;&#3609;&#3637;&#3657;&#3611;&#3619;&#3632;&#3626;&#3610;&#3612;&#3621;&#3626;&#3635;&#3648;&#3619;&#3655;&#3592;&#3629;&#3618;&#3656;&#3634;&#3591;&#3648;&#3627;&#3621;&#3639;&#3629;&#3648;&#3594;&#3639;&#3656;&#3629; &#3585;&#3634;&#3619;&#3607;&#3634;&#3648;&#3592;&#3621;&#3649;&#3621;&#3632;&#3618;&#3634;&#3627;&#3618;&#3629;&#3604;&#3619;&#3656;&#3623;&#3617;&#3585;&#3633;&#3609;&#3609;&#3633;&#3657;&#3609;&#3651;&#3627;&#3657;&#3612;&#3621;&#3621;&#3633;&#3614;&#3608;&#3660;&#3607;&#3637;&#3656;&#3609;&#3656;&#3634;&#3607;&#3638;&#3656;&#3591;&#3648;&#3611;&#3655;&#3609;&#3629;&#3618;&#3656;&#3634;&#3591;&#3618;&#3636;&#3656;&#3591; &#3585;&#3634;&#3619;&#3651;&#3594;&#3657;&#3626;&#3641;&#3605;&#3619;&#3585;&#3634;&#3619;&#3619;&#3633;&#3585;&#3625;&#3634;&#3607;&#3633;&#3657;&#3591;&#3626;&#3629;&#3591;&#3594;&#3609;&#3636;&#3604;&#3609;&#3637;&#3657;&#3619;&#3656;&#3623;&#3617;&#3585;&#3633;&#3609;&#3626;&#3619;&#3657;&#3634;&#3591;&#3585;&#3634;&#3619;&#3615;&#3639;&#3657;&#3609;&#3615;&#3641;&#3586;&#3629;&#3591;&#3585;&#3619;&#3632;&#3610;&#3623;&#3609;&#3585;&#3634;&#3619;&#3607;&#3635;&#3591;&#3634;&#3609;&#3651;&#3627;&#3657;&#3648;&#3619;&#3655;&#3623;&#3586;&#3638;&#3657;&#3609;&#3648;&#3611;&#3655;&#3609;&#3626;&#3629;&#3591;&#3648;&#3607;&#3656;&#3634; &#3585;&#3634;&#3619;&#3611;&#3619;&#3632;&#3604;&#3636;&#3625;&#3600;&#3660;&#3594;&#3636;&#3657;&#3609;&#3621;&#3656;&#3634;&#3626;&#3640;&#3604;&#3586;&#3629;&#3591;&#3612;&#3641;&#3657;&#3612;&#3621;&#3636;&#3605;&#3588;&#3619;&#3633;&#3657;&#3591;&#3609;&#3637;&#3657;&#3609;&#3635;&#3588;&#3623;&#3634;&#3617;&#3626;&#3609;&#3651;&#3592;&#3592;&#3634;&#3585;&#3649;&#3614;&#3607;&#3618;&#3660;&#3607;&#3633;&#3656;&#3623;&#3650;&#3621;&#3585;&#3617;&#3634;&#3585;&#3617;&#3634;&#3618;&#3617;&#3634;&#3626;&#3641;&#3656;. <a href=http://titangel-in-thailand.com/>http://titangel-in-thailand.com/</a> &#3606;&#3638;&#3591;&#3649;&#3617;&#3657;&#3623;&#3656;&#3634; Titan Gel &#3592;&#3632;&#3648;&#3611;&#3655;&#3609;&#3612;&#3621;&#3636;&#3605;&#3616;&#3633;&#3603;&#3601;&#3660;&#3607;&#3637;&#3656;&#3617;&#3637;&#3588;&#3623;&#3634;&#3617;&#3611;&#3621;&#3629;&#3604;&#3616;&#3633;&#3618;&#3617;&#3634;&#3585; &#3649;&#3605;&#3656;&#3626;&#3635;&#3627;&#3619;&#3633;&#3610;&#3612;&#3641;&#3657;&#3651;&#3594;&#3657;&#3610;&#3634;&#3591;&#3619;&#3634;&#3618;&#3617;&#3637;&#3588;&#3623;&#3634;&#3617;&#3648;&#3611;&#3655;&#3609;&#3652;&#3611;&#3652;&#3604;&#3657;&#3607;&#3637;&#3656;&#3629;&#3634;&#3592;&#3592;&#3632;&#3648;&#3585;&#3636;&#3604;&#3629;&#3634;&#3585;&#3634;&#3619;&#3605;&#3656;&#3634;&#3591; &#3654; &#3604;&#3633;&#3591;&#3605;&#3656;&#3629;&#3652;&#3611;&#3609;&#3637;&#3657; (&#3595;&#3638;&#3656;&#3591;&#3614;&#3610;&#3652;&#3604;&#3657;&#3609;&#3657;&#3629;&#3618;&#3617;&#3634;&#3585; &#3611;&#3619;&#3632;&#3617;&#3634;&#3603; 1 &#3651;&#3609; 5 &#8211; 6 &#3621;&#3657;&#3634;&#3609;&#3619;&#3634;&#3618;) &#3609;&#3629;&#3609;&#3652;&#3617;&#3656;&#3627;&#3621;&#3633;&#3610; &#3648;&#3611;&#3655;&#3609;&#3626;&#3636;&#3623; &#3648;&#3585;&#3636;&#3604;&#3612;&#3604;&#3612;&#3639;&#3656;&#3609;&#3649;&#3604;&#3591;&#3610;&#3609;&#3612;&#3636;&#3623;&#3627;&#3609;&#3633;&#3591; &#3617;&#3637;&#3611;&#3633;&#3597;&#3627;&#3634;&#3648;&#3585;&#3637;&#3656;&#3618;&#3623;&#3585;&#3633;&#3610;&#3611;&#3633;&#3626;&#3626;&#3634;&#3623;&#3632; (&#3648;&#3617;&#3639;&#3656;&#3629;&#3651;&#3594;&#3657;&#3605;&#3656;&#3629;&#3648;&#3609;&#3639;&#3656;&#3629;&#3591;&#3607;&#3640;&#3585;&#3623;&#3633;&#3609;&#3609;&#3634;&#3609;&#3648;&#3585;&#3636;&#3609; 1 &#3611;&#3637;) &#3629;&#3634;&#3619;&#3617;&#3603;&#3660;&#3649;&#3611;&#3619;&#3611;&#3619;&#3623;&#3609;.
โดย  :     AbigailWelsh
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 12   You ave made some really good points there. I checked on the net to learn more about the issue and found most individuals will go along with your views on this website.
โดย  :     http://innuityweb.myregisteredsite.com/admin/membership_agreement.php?partnerID=3185&domain=amarcool
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 11   Say, you got a nice blog.Much thanks again. Really Cool.
โดย  :     http://jawlipop.com/__media__/js/netsoltrademark.php?d=oluwatobilobaportillo.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 10   Wow! This could be one particular of the most beneficial blogs We have ever arrive across on this subject. Basically Great. I am also an expert in this topic therefore I can understand your hard work.
โดย  :     https://www.amazon.com/dp/B01G019JWM
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 9   montre divorcee cette maman positions fait bien les coups sans cul image avec et recevoir
โดย  :     http://bijinesu-school.net/rank.php?mode=link&id=158&url=http://ffionellwood.blogspot.com
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 8   Really good post! Also visit my website about Clomiphene Citrate side effects
โดย  :     https://www.amazon.com/dp/B01M7YHHGD
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 7   My blog site is in the exact same niche as yours and my visitors would certainly benefit from some of the
โดย  :     http://www.jmdsqy.com/home.php?mod=space&uid=1858118&do=profile&from=space
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 6   I really loved what you had to say, and more than that, how you presented it.
โดย  :     https://www.diigo.com/profile/ulevinedaley0
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 5   You made some decent points there. I looked on the internet for the subject and found most individuals will agree with your blog.
โดย  :     http://8dle.ru/user/coach48cannon/
โพสเมื่อ  :     18 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 4   Major thankies for the blog post.Thanks Again. Really Great.
โดย  :     https://docs.google.com/document/d/e/2PACX-1vREslzPjSCPgPUJJo9ql0f0Pv0DYt_1WO04B3rsKHchfb98Welful1R6
โพสเมื่อ  :     17 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 3   There as definately a lot to learn about this topic. I love all of the points you have made.
โดย  :     http://newgreenpromo.org/2018/08/15/gst-registration-in-vizag/
โพสเมื่อ  :     17 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 2   gyYmAV Major thankies for the blog article. Will read on
โดย  :     http://www.suba.me/
โพสเมื่อ  :     16 สิงหาคม 2561

  Re: ปรับธาตุในร่างกาย 12 นักษัตริย์
ความเห็นที่ : 1   SOGYFJ I truly appreciate this blog post. Much obliged.
โดย  :     http://www.suba.me/
โพสเมื่อ  :     13 สิงหาคม 2561

  แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น  :   *
โดย  :   *
กรอกข้อความที่เห็น  :   kDLXg


ดูดวงตามร่างกาย
ธาตุทั้ง ๔ ทางสุขภาพ และอนามัย ควรเลือกบริโภคอาหาร...
ธาตุทั้ง ๔ ทางสุขภาพ และอนามัย ควรเลือกบริโภคอาหารที่เหมาะสมตรงต่อธาตุของตน
ลองสังเกตดูซิว่า คุณเลือกที่จะราดน้ำที่ส่วนไหนของร...
ลองสังเกตดูซิว่า คุณเลือกที่จะราดน้ำที่ส่วนไหนของร่างกายก่อน หากนึกออกแล้วก็ไปดูกันซิว่าคุณมีลักษณะนิสัยเป็นอย่างไร
หากอยากรูว่าไฝ บนใบหน้าของคุณ มีความหมายอย่างไรในแ...
หากอยากรูว่าไฝ บนใบหน้าของคุณ มีความหมายอย่างไรในแง่โหราศาสตร์ ลองติดตามดูค่ะ
เนื่องจากวิธีการดูเสียงหรือแบบใดก็ตามแต่นะคะแต่วัน...
เนื่องจากวิธีการดูเสียงหรือแบบใดก็ตามแต่นะคะแต่วันนี้เรามีวิธีการดูว่า ถ้าสัตว์ชนิดใดก็ตามมาตกใส่เช่น นก จิ้งจก ตุ๊กแก แมลงต่างๆ